.
.

TP. Cần Thơ: Hào hứng game show “Hồi trống pháp” tại Hội trại tuổi trẻ 11


Nhằm đẩy mạnh tinh thần cầu học Phật pháp, củng cố kiến thức đã tiếp thu nhiều năm qua cho các CLB Thanh thiếu niên Phật tử 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, song song đó, BTC muốn tạo sân chơi lành mạnh, phát huy tính sáng tạo, nhạy bén, tạo sự hòa hợp, đoàn kết giữa các bạn trẻ với nhau, chư tôn đức tăng ni đã thực hiện cuộc thi game show “Hồi trống pháp”, để trại sinh của 13 đơn vị cùng tham dự.

Cuộc thi được diễn ra chiều ngày 29/7/2017 tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ do BTC Hội trại tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 11 với chủ đề “Nghĩa tình miền Tây” thực hiện. Mỗi đơn vị cử 6 em đại diện tham gia thi trong đấu trường và 2 em tham gia giải cứu đồng đội. Các thí sinh khi đã tập hợp tại đấu trường, BTC đã cho các bạn có 5 giây để xáo trộn các vị trí với nhau, tuyệt đối không ngồi gần đồng đội của mình. MC điều phối chương trình Hồi trống pháp là ĐĐ. Thích Minh Thạnh và SC. TN Như Nhân.

Cũng theo BTC, trước đó gần 2 tháng, đề cương với hơn 100 câu hỏi ôn tập được SC. TN Hoàn Toại trưởng phân ban soạn thảo và gửi cho các đơn vị tham khảo. Nội dung thi bao gồm các kiến thức về cuộc đời đức Phật, giáo lý căn bản, lịch sử Phật giáo Việt Nam, lịch sử, địa lý và văn hóa miền Tây Nam Bộ.

Chứng minh và tham dự cuộc thi có sự hiện diện của TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban HDPTTW, trưởng phân ban TTNPTTW, trưởng BTC Hội trại, TT. Thích Bình Tâm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN TP. Cần Thơ, Phó trưởng Ban thường trực BTS Hội trại, TT. Thích Thiện Thuận, Ủy viên thường trực Ban Hoằng pháp TW, Phó trưởng Ban TTNPTTW, Phó trưởng BTC Hội trại, ĐĐ. Thích Phước Huệ, phó BTC, tổng điều phối hội trại cùng chư tôn đức tăng ni trong BTC đồng tham dự.

Trước khi chính thức bước vào cuộc thi, TT. Thích Bình Tâm thay mặt BTC cử 3 hồi trống pháp báo hiệu cuộc thi bắt đầu. Các bạn trong đấu trường sẽ trải qua 3 vòng thi và mỗi vòng 10 câu hỏi từ dễ đến khó. Kết thúc vòng 1, bạn nào bị loại do chọn đáp án sai phải rời khỏi đấu trường và sẽ được các anh chị tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ do BTC đề ra để cứu các bạn quay trở lại sân đấu tiếp tục bước vào vòng 2. Cũng bắt đầu từ vòng 2 trở đi, bạn nào bị loại sẽ không được phép quay trở lại đấu trường nữa. Cuộc thi cũng dành những câu hỏi thách đố cho khán giả và những phần thưởng hấp dẫn, đáng yêu tặng cho bạn nào có câu trả lời chính xác nhất.

Sau 3 vòng thi đấu, bạn Nguyễn Thị Thùy Thương thuộc đơn vị tỉnh Đồng Tháp  dành giải quán quân chung cuộc. Giải nhì đồng hạng thuộc về đơn vị tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. Giải ba thuộc về đơn vị tỉnh Cà Mau.

Khoảnh khắc vui nhộn nhất là các đội cổ động viên đến từ 13 đơn vị có người dự thi trong đấu trường. Họ đã cổ vũ đồng đội bằng các vật dụng, tạo không khí tươi vui, năng động, tiếng hò reo của các bạn làm đấu trường thi đua mỗi giây phút mỗi nóng dần lên cho đến lúc vỡ òa khi tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Một cuộc thi trí tuệ nhưng không kém phần sôi động, văn hóa, văn minh, tạo kết nối, hòa hợp giữa các bạn trẻ với nhau. Qua cuộc thi, 1200 bạn trẻ có cơ hội nạp thêm lượng kiến thức bổ ích từ giáo lý Phật pháp, lịch sử cuộc đời đức Phật, các mảng kiến thức về văn hóa, văn học, lịch sử và xã hội.

Xin giới thiệu đến quý đọc giả một số hình ảnh tại cuộc thi: