.
.

Những Phần quà yêu thương – Xuân Giáp Thìn trao gửi đến các hoàn cảnh khó khăn


Thực hiện theo Thông bạch của TƯGH về việc tặng quà tết nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên về chương trình tết vì người nghèo “ không để ai bị bỏ lại ở phía sau”. GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã có những chương trình từ thiện ý nghĩa thiết thực nhằm trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm đủ đầy

Nhằm trong chuỗi sự kiện từ thiện “ Xuân mới an vui đến mọi nhà” Xuân giáp thìn 2024. Sáng ngày 22/1/2024 ( nhằm ngày 12/tháng chạp năm quý mão). Tại Chùa Hang – huyện Định Hoá, Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “phiên chợ 0 đồng”  với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn được đón tết an vui hơn. Huyện Định Hoá là huyện vùng xa của Tỉnh, địa hình đa số là đồi núi, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhất là với bà con dân tộc thiểu số. Với 220 phiếu mua hàng 0 đồng được trao tặng với mối phần quà trị giá 700.000đ gồm nhiều mặt hàng như gạo tẻ, mỳ gói, bột nêm, mì chính..v.v..

Phát biểu tại chương trình Thượng toạ Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh đã có lời chúc xuân đến bà con nhân dân tham dự chương trình, và động viên đến các bà con có hoàn cảnh khó khăn luôn phấn đấu, vươn lên thoát nghèo. Những phần quà của Giáo hội Phật giáo được trao tặng hôm nay là lời cầu nguyện, chia sẽ để bà con đón năm mới được an vui và hạnh phúc hơn mỗi ngày trong cuộc sống.

Có thể thấy cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã luôn chung tay đồng hành cùng với các cấp chính quyền trong việc tổ chức các chương trình từ thiện. Năm nay vơí chương trình ‘Xuân Mới An Vui Đến Mọi Nhà”  đã lan toả đến phật giáo các Huyện/Thị/Thành trên toàn tỉnh và được quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm ủng hộ, trên tinh thần từ bi ban vui cứu khổ, nhằm giúp đời sống của bà con có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền sum vầy và an vui.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên