.
.

Cần Thơ: Lễ Bổ nhiệm trụ trì tịnh thất Bửu Thiện


Được sự thống nhất của UBND Tp Cần Thơ thực hiện công văn số 5226/UBND-VX kí ngày 09.11.2015 và sự thống nhất của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ.

Quang lâm và chứng minh cho buổi lễ có: HT Đào Như- Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ; HT Lý Sân- Thành viên Hội đồng Chứng minh Trung Ương, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ; TT Lý Hùng; ĐĐ Thích Bình Tâm- Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban kiêm chánh Thư Ký Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ và Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài Tp.Cần Thơ tham dự.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp: Ông Lý Xinh- Trưởng Ban Dân tộc Tp.Cần Thơ; Ông Nguyễn Thanh Kiệt- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Tp.Cần Thơ; Bà Bùi Thị Uyên- Huyện Ủy viên- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Phong Điền; Cùng các vị khách quý lãnh đại diện lãnh đạo các sở, ban, nghành, đoàn thể trong Tp.Cần Thơ, huyện Phong Điền đồng đến tham dự.

Nhận thức được ý nghĩa, vai trò quan trọng của Phật giáo trong đời sống tinh thần của nhân dân và Phật tử. Trãi qua thời gian công tác và tu học tại tịnh thất Bửu Thiện Đại đức Thích Thiện Đạo đã xây dựng tại nơi đây, tấm lòng khát mộ và quy ngưỡng đến với Đức Phật và cùng nhau tạo lập nên ngôi Tam Bảo để có nơi tu học, lễ bái cho tín đồ Phật tử trong huyện nhà. Với tấm lòng khát ngưỡng Phật pháp, mong muốn ánh sáng đạo vàng được lan tỏa nơi vùng quê chân chất, nhân dân Phật tử trong vùng đã thỉnh nguyện Đại đức Thích Thiện Đạo về chăm non ngôi Tam bảo và hướng dẫn Phật tử nơi đây tu học.

Sau phần biểu diễn trống hội của đoàn Lân Sư Rồng Việt Anh Đường, ông Nguyễn Thanh Kiệt- Phó Trưởng Ban Tôn giáo Tp.Cần Thơ, thông qua công văn của UBND Tp.Cần Thơ về việc tiếp nhận đăng ký bổ nhiệm Trụ trì tịnh thất Bửu Thiện, huyện Phong Điền, Tp.Cần Thơ

Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ tuyên đọc quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Tp.Cần Thơ.

Tại buổi lễ Đại đức tân trụ trì đã có lời phát nguyện trước Chư tôn đức và quý quan khách: “với tinh thần “Truyền đăng tục diệm, kế vãng khail” “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng” và cùng với hàng phật tử tại gia ở địa phương này là những người gìn giữ gia tài pháp bảo của Như Lai, nguyện sẽ hành trì giáo pháp của Như Lai và nỗ lực làm cho gia bảo tịnh thất Bửu Thiện luôn được cửu trụ mãi trên thế gian này.”

“Với chí nguyện trên con xin thực hiên tốt vai trò trách nhiệm của mình đúng với hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, để khỏi phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo giáo hội, đã tin tưởng giao phó cho con.”

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Phát Kết- Đảng Ủy viên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Nhơn Nghĩa đại diện cho quý cấp chính quyền có đôi lời phát biểu: Ông có lời chúc mừng đến tân trụ trì và Chư tôn đức giáo phẩm Tp.Cần Thơ, ông mong rằng sau khi nhận nhiệm vụ cao cả này, tân Trụ trì sẽ không ngừng nỗ lực tu dưỡng trí tuệ và đạo đức, ra sức thực hiện nghĩa vụ công dân, khắc phục những mặt hạn chế trong việc đạo, việc đời, đề cao tinh thần hòa hợp của phật giáo, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, vì mục tiêu “Cứu khổ, độ sanh”, góp phần xây dựng xã hội mới, chân, thiện, mỹ đem lại cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân.

Cuối buổi lễ HT Đào Như- Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN- Trưởng Ban Trị sự GHGPVN Tp.Cần Thơ ban đạo từ cho buổi lễ: Hòa thượng đã hoan hỷ với những gì mà ĐĐ Thích Thiện Đạo tân trụ trì đạt được, Ngài nhấn mạnh để có được như hôm nay là nhờ sự cố gắng xuyên suốt của Đại đức tân trụ trì.

Bên cạnh đó Hòa thượng có lời nhắc nhở đến tân trụ trì cố gắng tìm hiểu hiến chương của GHGPVN, tuân thủ qui định của pháp luật nhà nước, cố gắng tìm hiểu và thông thuộc về giới luật mà mình đã lãnh thọ.

Phải làm gì khi được sự tin tưởng của Giáo hội và sự đồng thuận của các cấp chính quyền? Hòa thượng tin rằng với trí tuệ và nỗ lực của tân trụ trì sẽ làm cho ngôi tịnh thất ngày một phát triển hơn, song song đó phải luôn kiểm lại mình, vì mình tu mục đích là để sửa chính bản thân mình.

Tại buổi lễ Đại đức tân trụ trì đã nhận những lẵng hoa và phần quà chúc mừng của Chư tôn đức, quý quan khách và của tín đồ Phật tử.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự buổi lễ.