.
.

PHỔ YÊN: NỐI DÀI NHỮNG PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG


Tiếp nối chương trình ‘ Xuân mới an vui đến mọi nhà”, “ Phiên chợ 0 đồng”, ngày 24/1/2024 tức ngày 14/tháng Chạp năm Qúy Mão, tại chùa Hương Ấp, Phật giáo TP Phổ Yên đã tổ chức  chương trình trong niềm hân hoan, chờ đợi của người dân nghèo, nhân dân phật tử. Tham dự phiên chợ, về phía TW GHPG Có Thượng tọa Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban kinh tế tài chính TW, Trụ trì chùa Hương Ấp. Thượng tọa Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên.

Về phía chính quyền, có ông Hoàng Ngọc Hưng – trưởng ban tôn giáo tỉnh. Ông Đồng Văn Tân, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND Tp, cùng các đ/c lãnh đạo TP Phổ Yên tham dự.

Phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo tại chùa Hương Ấp – Vạn Xuân Tự được tổ chức với mong muốn đem đến những món quà dành cho những hộ nghèo, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, để họ có một cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Phiên chợ 0 đồng xuân Giáp Thìn 2024 dành cho 500 người dân đến mua hàng tại 9 gian hàng khác nhau. Nhiều mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, soup, mì chính… giúp người nghèo để có một cái Tết đủ đầy. Điểm đặc biệt của phiên chợ 0 đồng tại chùa Hương Ấp – Vạn Xuân Tự là sự nhanh nhạy của BTC khi thời tiết Thái Nguyên thời điểm này duy trì ở mức 6-7 độ. Gian hàng áo ấm với những sản phẩm áo khoác dày được các nhà tài trợ chuẩn bị kỹ lưỡng, bày biện gọn gàng, bắt mắt.

Tổng trị giá phiên chợ 0 đồng  tại chùa Hương Ấp gần 600 triệu đồng. Ngoài các nhu yếu phẩm, 500 hộ gia đình khó khăn còn nhận được tiền mặt 500.000đ/ suất. Để có được con số trên, Trong thời gian qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã cùng với Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn huyện vận động thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với phương chăm “Tốt đời, đẹp đạo”; tích cực ủng hộ, vận động các nguồn kinh phí chung tay cùng chăm lo đời sống cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Nhất là sự tài trợ kinh phí của Ban Kinh tế – Tài chính trung ương giáo hội.

Ngoài tặng quà, Tại phiên chợ, Thượng tọa Thích Thanh Phong cùng Thượng tọa Thích Nguyên Thành và  các thành viên trong đoàn thiện nguyện chúc các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc. Sự chung tay, đồng hành “ không để ai bị bỏ lại phía sau” của Phật giáo Thái Nguyên nói chung, Phật giáo TP Phổ Yên nói riêng đã giúp những ngày cận Tết trở nên ấm áp hơn, hi vọng về một mùa xuân đủ đầy hơn.

Dù có thật nhiều cách làm thiện nguyện khác nhau, tuy nhiên, phiên chợ 0 đồng không chỉ là nơi dành tặng những phần quà thiết yếu mà đó còn một phiên chợ Tết đông vui, không chỉ là góp thêm sự đủ đầy, sung túc về vật chất mà còn mang lại không khí ngày Tết cho người nghèo và đong đầy yêu thương trong ánh mắt háo hức mong chờ của tất thảy mọi người…

Thực hiện: BAN TTTT PHẬT GIÁO THÁI NGUYÊN