.
.

Phật giáo thái nguyên tổ chức chương trình “ Đông ẤM Cho Em” đến Học Sinh Vùng Cao


Với mong muốn lan tỏa yêu thương đến trẻ em nghèo vùng cao, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, kết hợp cùng quý Tăng, Ni, Phật tử Mạnh thường quân tổ chức chương trình thiện nguyện “ Đông Ấm Cho Em” đã tới thăm và trao quà cho những em học sinh tại Trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Nguyễn Huệ, Huyện Hoà An, Tỉnh Cao Bằng nhân dịp tết cổ truyền- xuân giáp thìn đang đến.

Phía ban tổ chức gồm có: Đại đức Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn, cùng sự tham dự quý báu của quý Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của CLB “ Điều Thiện Nhỏ” Chùa Khánh Long, Huyện Phú Bình, Thái Nguyên.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 150 suất quà, bao gồm bánh kẹo, sách vở, áo ấm, chăn ấm và  học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Huệ. Trị giá mỗi suất quà 500 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi thiện nguyện, Bà Lê Thu Huyền – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn tấm lòng từ bi của Giáo Hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên và các nhà hảo tâm đã quan tâm họ đến đời sống tinh thần và vật chất của người dân nơi đây, nhất là học sinh con em của dân tộc đồng bào thiểu số. Những phần quà hôm nay sẽ là món ăn tinh thần quý báu của thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Bởi đa số học sinh nơi đây vẫn còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện vật chất để đến trường.

Đại đức Thích Chúc Tiếp – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban Tri Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trưởng đoàn Tổ chức bày tỏ: “BTC rất vinh dự được làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần ban vui, cứu khổ của Đạo Phật, Đoàn Phật giáo Thái Nguyên, cùng các Tăng, Ni, Phật tử sẽ luôn đồng hành với các em học sinh trong những chương trình săp tới. Với thông điệp “không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”, chương trình mong muốn góp phần động viên trẻ em nơi đây luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện; tạo điều kiện về vật chất, tinh thần để các em có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão cho riêng mình.

Thánh Trí