.
.

Ban Trị sự tỉnh tổ chức phiên họp thường trực cùng các ban ngành trực thuộc.


 Chiều ngày 28/12/2023 (nhằm ngày 16/11/Quý Mão) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp thường trực cùng các ban ngành trực thuộc nhằm báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng Phật sự trong năm 2024.

Chứng minh và chủ toạ phiên họp có TT. Thích Nguyên Thành – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Ban Trị sự, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh. Cùng Sự tham dự của Chư Tôn Đức Phó Ban Trị Sự. Chư Tôn Đức Trưởng các ban nghành chuyên môn trực thuôc tham dự phiên họp.

Thượng toạ Thích Nguyên Thành chủ toạ phiên họp đã phát biểu khai mạc, Thượng toạ nhấn mạnh đây là phiên họp quan trọng được tổ chức để lắng nghe báo cáo tổng kết Phật sự và phương hướng của các ban chuyên môn. Phiên họp Thường trực quyết nghị và chuẩn bị văn bản, tiến tới tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động phật sự năm 2024.

Tại phiên họp, các ban chuyên môn của Ban Trị sự tỉnh đã lần lượt báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2023, qua đó cũng đón nhận được những đóng góp, giúp cho các ban kịp thời điều chỉnh và bổ sung vào phương hướng Phật sự trong thời gian tiếp theo.

Tại Phiên họp, dưới sự chỉ đạo của Thượng toạ Trưởng Ban Trị Sự, Chư tôn đức thường trực thảo luận về kế hoạch tổ chức các chương trình Phật sự trọng điểm trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Như Nghi lễ Cầu An – Khai xuân đầu năm tại các chùa trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm đảm bảo đúng các yếu tố nhân văn, nhân bản. Tránh lãng phí vào các khoá lễ Tâm linh cầu an đầu năm.

Đặc biệt Chư tôn đức Tăng, Ni cần chú trọng đến vấn đề Từ Thiện Nhân đạo, nhân dịp tết đến xuân về. Nhằm giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn đón tết được đầy đủ và đầm ấm hơn.

Theo đó Phật giáo Thái Nguyên sẽ tổ chức chương trình từ thiện “ Xuân mới an vui đến mọi nhà” Xuân Giáp Thìn 2024 và kêu gọi lòng nhân ái, sẻ chia của cộng đồng các cơ quan đơn vị, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ về tinh thần và vật chất để chương trình đến được với nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi Tết đến xuân về.  Với mong muốn mang đến  những phần quà Tết ý nghĩa cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn thông qua hình thức tổ chức “ PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG” tại các huyện/ Thị/ Thành trên toàn tỉnh.

Sau cùng, TT. Thích Nguyên Thành – Trưởng Ban Trị sự đã gửi lời tán thán đến chư Tôn đức các ban ngành trực thuộc đã tham dự phiên họp đầy đủ, báo cáo tận tình. Và có kế hoạch rỏ ràng trong các công tác Phật Sự, Đặc biệt với chương trình Từ Thiện “ Xuân mới an vui đến mọi nhà” xuân Giáp Thìn 2024 của Phật giáo Thái Nguyên sắp tới sẽ tổ chức thành công và mang đến cái tết đầm ấm và đủ đầy nhất cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tinh thần ban vui cứu khổ của nhà Phật.

Ban TTTT Phật giáo Thái Nguyên