.
.

PHÚ BÌNH: PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG- ẤM LÒNG MÙA XUÂN CHÙA KHÁNH LONG


Trong những ngày vừa qua, Phiên chợ 0 đồng – một trong những hoạt động nổi bật của Phật giáo Thái Nguyên nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn đã diễn ra ở hầu khắp các địa phương, tạo được dấu ấn đậm nét trong chuỗi chương trình’ Xuân mới an vui đến mọi nhà”. Là phiên chợ mà nhiều ngày qua đã được Phật giáo Thái Nguyên, phật tử, các nhà hảo tâm chuẩn bị chu đáo, là phiên chợ mọi người dân nghèo, khó khăn đều trông đợi. Ngày 27/1/2024 tức ngày 17/12 năm Qúy Mão, phiên chợ 0 đồng đã được tổ chức tại chùa Khánh Long, huyện Phú Bình.

Về phía Phật giáo, Thượng tọa Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPG VN tỉnh Thái Nguyên đã đến chung vui, chia sẻ và tham gia phiên chợ cùng bà con.

Về phía chính quyền, có ông  Dương văn tiến _ chủ tịch MTTQ tỉnh, Ông hoàng ngọc hưng _ Trưởng ban tôn giáo tỉnh  cùng lãnh đạo huyện Phú Bình đến tham dự.

Dù thời tiết ngày diễn ra phiên chợ không thật sự ủng hộ khi giá lạnh kèm mưa phùn, tuy nhiên, khoảng sân trước chùa Khánh Long vẫn vô cùng sôi động. Khu chợ Tết cổ truyền được tái hiện với nhiều mặt hàng phong phú, thiết yếu cho dịp tết. 11 gian hàng đều được các chùa trên địa bàn huyện Phú Bình bày biện gọn gàng, trang trí rực rỡ với sắc đỏ – vàng; 2 sắc màu truyền thống với ước vọng một năm mới nhiều may mắn, bình an.

Không chỉ có phiên chợ, không khí ngày xuân cũng về rất gần khi các phật tử mang đến chương trình nghệ thuật với những tiết mục được đầu tư công phu, tập luyện trong nhiều ngày qua với mong muốn gửi đến những hộ gia đình khó khăn tham gia phiên chợ 0 đồng một món quà âm nhạc tinh thần.

Tại phiên chợ 0 đồng diễn ra trên địa bàn huyện Phú Bình: 510 vé 0 đồng đã được phát. Phiên chợ 0 đồng – ấm lòng ngày Tết chia sẻ một phần khó khăn với những người yếu thế, để họ được đón những ngày Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc hơn. “Phiên chợ 0 đồng” đã góp phần lan tỏa yêu thương, ấm tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng của dân tộc ta. Thông qua phiên chợ, những phần nhu yếu phẩm thiết yếu đã được bà con chọn lựa, mua sắm, tất cả chỉ với giá 0 đồng.

Qua nhiều năm thực hiện, mô hình chợ 0 đồng của Phật giáo Thái Nguyên đã tạo sự lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực. “Phiên chợ 0 đồng” trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ngheò. Đặc biệt, hoạt động của “Phiên chợ 0 đồng” đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm – trở thành địa chỉ tin cậy để mọi người đến trao nhau những món hàng miễn phí. Khơi dậy, kết nối những tấm lòng của mọi người, cùng lan tỏa tình yêu thương và tinh thần sẻ chia của cộng đồng, chung tay để ai cũng được đón Tết đủ đầy.

 BAN THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO TỈNH THÁI NGUYÊN