.
.

Trao quyết định chuẩn y nhân sự các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên


Sáng ngày 28-09, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Phù Liễn  (phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên) đã diễn ra hội nghị công bố quyết định chuẩn y và ra mắt nhân sự các ban trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm khoá V, nhiệm kỳ 2022-2027.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên thường trực  Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các ban chuyên môn trực thuộc; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện cùng các Phật tử tham dự.

 

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Chúc Tiếp, uỷ viên Hội Đồng Trị Sự, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cho biết Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên khoá V nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức thành công tốt đẹp với sự giúp đỡ hỗ trợ từ lãnh đạo các cấp chính quyền, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể Tăng Ni và Phật tử tỉnh. Đặc biệt với sự quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh, các ban chuyên môn nhanh chóng xây dựng và kiện toàn nhân sự để sớm trình Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh chuẩn y và đi vào hoạt động.

Đại đức Thích Thiện Bảo, Chánh Văn Phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trình bày nội dung báo cáo tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên khoá V và đọc danh sách nhân sự các ban chuyên môn để trao quyết định chuẩn y nhân sự chính thức đủ pháp nhân đi vào hoạt động Phật sự của GHPGVN tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ mới.

Đạo từ tại hội nghị, Thượng tọa Thích Nguyên Thành ghi nhận, tán thán công đức của chư Tăng Ni và Phật tử đã đóng góp công đức cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà qua các nhiệm kỳ. Và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, kỷ cương và trách nhiệm của tập thể Ban Trị sự trong việc tổ chức thành công đại hội.

Thượng tọa hy vọng Ban Trị sự nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong công tác điều hành Phật sự để góp phần cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển. Qua đó Thượng toạ nhấn mạnh đến vai trò các Ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị Sự có nhiệm vụ tham mưu, tư vấn Thường trực Ban Trị Sự trong các công tác Phật sự tại tỉnh nhà.

Sau khi nhận quyết định chuẩn y nhân sự các ban chuyên môn trực thuộc, Các Ban chuyên môn đã có phiên họp đầu tiên để triển khai công tác phật sự. Với hy vọng sự kiện toàn nhân sự các Ban sẽ là động lực thúc đẩy Phật giáo tỉnh nhà ngày một hưng long và thịnh vượng

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên