.
.

Phật giáo Thái Nguyên triển khai kế hoạch An cư kiết hạ Phật lịch 2567


 Sáng 14-6, tại Trụ sở Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên diễn ra phiên họp nhằm đánh giá lại công tác tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL 2567 được tổ cức tại các Huyện, Thị, Thành Phố và triển khai kế hoạch tổ chức Khoá An Cư Kết Hạ năm 2023.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Uỷ viên thường trực HĐTS, Trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chủ toạ phiên họp, phát biểu khai mạc cho biết từ đầu năm đến nay, Tăng Ni Phật giáo tỉnh Thái Nguyên với tinh thần đoàn kết hòa hợp làm nhiều Phật sự đáng khích lệ. Trong thời gian vừa qua Phật giáo các Huyện, thị, thành phố với sự hoà hợp của Tăng – Ni đã đồng lòng tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản PL 2567 thu hút hàng nghìn người dân, phật tử tham dự. Nổi bật trong đó là chương trình hoằng pháp, tổ chức thành công các buổi lễ Tắm Phật tại các điểm nhóm sinh hoạt Phật giáo tập trung tại vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó là các chương trình thiện nguyện như: tặng học bỗng, nâng bước học sinh đến trường, gắn địa chỉ nhân đạo, hổ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa trong mùa lễ Phật đản đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và chính quyền các cấp. Thượng tọa Trưởng ban Trị sự mong rằng những sự kiện  phật sự quan trọng sắp tới của Phật giáo tỉnh nhà cũng như khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567, Tăng Ni sẽ đóng góp tích cực, góp phần đưa Phật giáo ngày càng phát triển.

Tại buổi họp, Đại đức Thích Chúc Tiếp – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban, Chánh Thư Ký Ban trị sự tuyên đọc thông bạch hướng dẫn tổ chức An cư kết hạ PL 2567 của Trung ương Giáo Hội và trình kế hoạch tổ chức khoá An cư Kết Hạ của Phật giáo Thái Nguyên qua đó Phật giáo tỉnh sẽ tổ chức trường hạ tập trung tại chùa Phù Liễn – Trụ sở Ban Trị Sự. Thời gian An cư bắt đầu từ ngày 15/5 âm lịch cho đến ngày 15/8 âm lịch theo truyền thống hậu an cư.

Cũng tại Phiên họp, Đại đức Thích Thiện Bảo, Uỷ viên thường trực, Chánh văn phòng ban trị sự  đã báo cáo tình hình sinh hoạt chung và công tác Phật sự tháng vừa qua. Theo đó, tình hình sinh hoạt tu học của các tự viện ổn định, duy trì các đạo tràng tu học, các hoạt động Phật sự theo như đã đăng ký đồng thời trình bày các hoạt động Phật sự sắp tới như tổ chức khoá tu học mùa hè dành cho học sinh – sinh viên trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức khoá tu dành cho tuổi trẻ được thường trực Ban trị sự quan tâm và động viên khích lệ đơn vị Phật giáo các Huyện, Thị, Thành phố tổ chức nhưng phải đảm bảo các yếu tố an toàn, đảm bảo sức khoẻ nơi ăn, nghỉ và sinh hoạt của khoá sinh. Theo đó trên địa bàn tỉnh đã có đơn vị Phật giáo Đại từ, đơn vị Phật giáo Phổ yên đã và đang tổ chức các khoá tu mùa hè dành cho lứa tuổi từ 12 đến 18 tuổi. Bên cạnh đó khoá tu một ngày an lạc cũng được các Chùa thường xuyên tổ chức một cách ổn định và nề nếp.

Tại phiên họp, chư Tôn đức Tăng Ni lần lượt báo cáo rất cụ thể tình hình sinh hoạt Phật sự tại địa phương, ưu và khuyết điểm đang tồn động cần Ban Trị Sự hỗ trợ giải quyết, đồng thời tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận để các hoạt động Phật sự đạt hiệu quả hơn.

Đúc kết phiên họp, Thượng toạ trưởng Ban Trị Sự tiếp thu các ý kiến đóng góp của chư Tôn đức, nhắc lại một số điều cần thực hiện ngay sau phiên họp. Đồng thời bày tỏ sự hoan hỷ và đánh giá cao tinh thần nhiệt tâm, nhiệt tình cống hiến vì Phật sự chung của Tăng, Ni. Thượng toạ mong muốn, vì Phật sự chung chư Tôn đức Tăng Ni hãy luôn phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp, hoan hỷ nhiệt tình  hơn nửa để góp phần vào những thành tựu của Phật giáo Thái Nguyên ngày một bền vững.

 

Ban TT -TT Phật giáo Thái Nguyên