.
.

Phân Ban Ni Giới TƯ GHPGVN Thăm và Tuỳ Hỷ Trường Hạ Chùa Phù Liễn


Sáng ngày 8/8 (nhằm ngày 22/06/Quý Mão), đoàn Phân ban Ni giới Trung ương do Ni Trưởng Thích Đàm Lan – Uỷ viên Thường Trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới Trung Ương đã đến thăm và tuỳ hỷ trường hạ Chùa Phù Liễn – Tp Thái Nguyên.

Cùng đi với đoàn, đại diện Phân ban Ni giới Trung ương có Ni Trưởng Thích Đàm Khoa – Phó trưởng phân ban Ni giới TƯ, cùng quý chư tôn đức Ni và Nam, nữ phật tử tháp tùng.

Đón tiếp đoàn có Đại đức Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Ni Sư Thích Thanh Nhàn, Phó trưởng ban trị sự, Trưởng phân ban đặc trách Ni giới phật giáo tỉnh, cùng Ban chức sự hạ trường chùa Phù Liễn và toàn thể Ni chúng.

Trong không khí trang nghiêm, Ni sư Thích Thanh Nhàn đã phát biểu hân hoan chào mừng phái đoàn đã đến thăm và tuỳ hỷ hạ trường. đặc biệt sự quang lâm của Ni trưởng – Phó  trưởng ban Ni giới là niềm động viên to lớn cho Ni chúng phật giáo Thái Nguyên trên bước đường tu học và phụng sự đạo pháp. Qua đó Ni Sư báo cáo tóm tắt đời sống tu học và hành đạo của Ni giới tại tỉnh Thái Nguyên đến phái đoàn. Được biết số lượng Ni giới tại tỉnh nhà có 39 vị, trong đó có 20 vị đã được bổ nhiệm trụ trì, số còn lại đang tiến hành thủ tục thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo. Mùa an cư năm nay toàn bộ Ni chúng tòng tăng an cư tập trung tại hạ trường chùa Phù Liễn.  Trong những năm qua được sự quan tâm và sách tiến của chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị Sự, Ni giới tỉnh Thái Nguyên ngày càng được hưng thịnh và phát triển và đã làm được nhiều việc có ý nghĩa trong công tác an sinh xã hội, hướng dẫn phật tử tu học nhằm tô đẹp thêm ngôi nhà chung của giáo hội.

Thay mặt đoàn, Ni trưởng Thích Đàm Lan, gửi lời cám ơn sâu sắc về sự đón tiếp nồng hậu của Phật giáo tỉnh và Ban chức sự hạ trường. Dịp này Ni trưởng cùng phái đoàn đã dâng lời tác bạch tuỳ hỷ và vấn an sức khoẻ Chư tôn đức giáo phẩm Ban trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời Ni trưởng có lời khuyến tấn đến chư Ni, hành giả an cư, mong Ni giới tỉnh nhà chung sống trong lục hòa, đoàn kết nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội, cần noi theo tấm gương của chư Ni tiền bối hữu công cố gắng tu tập để lợi đạo ích đời xứng đáng là những người con Phật.

Đáp từ đến phái phái đoàn, Đại đức Thích Chúc Tiếp cảm niệm tri ân khi nhận được sự quan tâm của quý Ni trưởng, chư Tôn đức Ni trong Phân ban ni giới TƯ cùng quý Phật tử, đã dành thời gian quý báu về thăm trường Hạ, sách tấn cũng như khích lệ tinh thần tu học đối với chư Ni tỉnh nhà, đó là động lực giúp cho Phân ban Ni giới tỉnh nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt các công tác Phật sự được giao phó.

 

Ban TT – TT Phật giáo Thái Nguyên