.
.

Lễ Động Thổ Xây Dựng Nhà Tình Nghĩa


Chiều ngày 29/7 Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng Nhà Tình Nghĩa  cho hộ gia đình Ông Nguyễn Minh Đồng, tại xóm Cọ 2, xã Phấn Mễ, Huyện Phú Lương.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Chúc Tiếp, uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Đại đức Thích Thiện Bảo, Uỷ viên thường trực, Chánh Văn Phòng  Ban Trị Sự cùng quý Chư Tôn Đức Tăng Ni và các nhóm thiện nguyện tham dự.

Về phía chính quyền có Bà Lương Thị Thu Hương, uỷ viên thường trực UBMTTQ Huyện. Bà Dương Thị Thu Lê, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện. Ông Phạm Văn Đông, Chủ tịch UBMTTQ Xã Phấn Mễ. Ông Nguyễn Văn Thượng, Phó Chủ tịch UBND Xã cùng quý cấp lãnh đạo chi bộ tham dự.

Được biết hộ gia đình Ông Nguyễn Minh Đồng là đồng bào Dân tộc sán chí, thuộc diện hộ nghèo, nhà có 5 khẩu, Ông Nguyễn Minh Đồng là lao động chính trong gia đình, nhưng thường xuyên ốm đau, bệnh tật, không có công việc ổn định; gia đình còn có mẹ già năm nay đã gần 100 tuổi, thường xuyên ốm đau bệnh tật, phải có người chăm sóc; có 02 con là học sinh, đang trong tuổi ăn, tuổi học chưa giúp gì được cho gia đình. Thu nhập chính của gia đình  dựa vào mấy sào ruộng rất vất vả. Ngôi nhà sàn được xây dựng từ năm 1953 đến nay được 70 năm, ngôi nhà hiện nay đã bị hư hỏng rất nhiều, mưa xuống thì dột khắp nơi, không có chỗ để ngủ phải che bằng những mảnh áo mưa, mối, mọt ăn, không đảm bảo cho việc sinh hoạt của gia đình.

 Căn nhà tạm bợ của gia đình

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã kết nối với Giáo Hội Phật giaos tỉnh Thái Nguyên, Trực tiếp là Đại Đức Thích Chúc Tiếp, đã đứng ra vận động kêu gọi các mạnh thường quân và nhóm thiệt nguyện Điều thiện nhỏ chùa Khánh Long, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình phát tâm ủng hộ tài trợ xây nhà tình nghĩa với kinh phí 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ Bà Dương Thị Thu Lê, Chủ tịch hội CTĐ huyện đã cám ơn sự trợ duyên giúp đở quý báu của Hội Phật giáo tỉnh đã luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong việc hổ trợ xây tặng nhà tình nghĩa. Với việc làm ý nghĩa và nhân văn này, trong tương lai không xa toàn huyện Phú Lương sẽ không còn những căn nhà tạm bợ,dột nát tiến tới vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới phát triển bền vũng. Tại buổi lễ Hội CTĐ huyện cũng trao tặng 10 triệu đồng hổ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình Ông Nguyễn Minh Đồng.

Buổi lể động thổ xây dựng diễn ra ấm cúng và vô cùng phấn khởi của những người tham dự. Dự kiến căn nhà được xây dựng trong vòng 2 tháng với diện tích 80m2, móng bê tông cốt thép chịu lực, tường gạch nung, mái tôn chống nóng. Với niềm hy vọng sớm nhất có thể để gia đình có ngôi nhà khang trang, ấm cúng và vươn lên thoát nghèo

Ban Thông Tin – Truyền Thông PGTN