.
.

Chùa Khánh Long – Phú Bình Trao Tặng Nhà tình Nghĩa cho gia đình khó khăn


Chiều ngày 7/7 Chùa Khánh Long- phối kết hợp cùng UBND Huyện Phú Bình và Hội Chữ Thập Đỏ Huyện cùng các cơ quan chính quyền  xã Bảo Lý đã làm lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Bà  Nguyễn Thị Vân, xóm Thượng Mới, xã Bảo Lý, huyện Phú Bình.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Chúc Tiếp, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì Chùa Khánh Long huyện Phú Bình. Bà Nguyễn Thị Bình, Uỷ viên BCH  Hội CTĐ tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội CTĐ Huyện.  Bà Nguyễn Thị Thuỷ, Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Bảo Lý. Ông Nguyễn Đình Hoài, Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Lý cùng các Ông, Bà đại diện các cấp uỷ chi bộ xóm thượng mới cùng nhân dân tham dự chúc mừng.

Căn nhà có diện tích 90m2 với tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng, trong đó Chùa Khánh Long, huyện Phú Bình và nhóm thiện nguyện ” Điều Thiện Nhỏ” hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại được huy động từ người thân, gia đình và sự tham gia đóng góp ngày công của các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn xã. Tại buổi lễ nghiệm thu và bàn giao nhà, đại diện hộ gia đình bà Nguyễn Thị Vân đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Giáo hội Phật giáo tỉnh. Đặc biệt là đại đức Thích Chúc Tiếp và nhóm Thiện Nguyên ” Điều Thiện Nhỏ” đã quan tâm, giúp đỡ để gia đình xây dựng được ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ bàn giao nhà. Đại đức Thích Chúc Tiếp đã cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền đã trợ duyên Chùa Khánh Long và Nhóm Thiện Nguyện có cơ duyên để san sẽ yêu thương, từ bi đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  đặc biệt để xây dựng một ngôi nhà khang trang như thế này là sự chúng tay góp sức của nhiều người, trong đó có nhóm thiện nguyên ” Điều Thiện Nhỏ” đã phát tâm trợ duyên trong quá trình vận động kinh phí xây dựng.

Đại diện lãnh đạo xã Bảo Lý, Ông Nguyễn Đình Hoài, Phó chủ tịch UBND xã đã phát biểu chúc mừng gia đình Bà Nguyễn Thị Vân từ nay có căn nhà khang trang, sớm ổn định cuộc sống. đồng thời bày tỏ lòng cảm kích đến với Hội Phật giáo và chùa Khánh lLong, các mạnh thường quân luôn chung tay, góp sức làm các công tác thiện nguyện vừa qua trên địa bàn huyện Phú Bình và xã Bảo Lý.  với sự san sẽ yêu thương, giúp đở các hoàn cảnh khó khăn , yếu thế trong cuộc sống là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn và đầy tình người. Hy vọng tương lai không xa với sự chung tay của các cấp, các tổ chức chính trị – xã hội những hộ gia đình nghèo và cận nghèo sẽ vươn lên làm giàu trong cuộc sống.

Tại buổi lễ  quý cấp lãnh đạo và mạnh thường quân tham dự đã trao tặng những vật dụng cần thiết trong cuộc sống và nhiều phần quà ý nghĩa nhằm giúp gia đình bà Nguyễn Thị Vân sớm ổn định cuộc sống và lao động sản xuất.

Ban TT -TT Phật giáo Thái Nguyên