.
.

Ấn Độ: Thảo Luận Về Thế Giới Đời Thường Và Thế Giới Tâm Linh


Trung tâm Chennai Quốc tế sẽ tổ chức một cuộc thảo luận giữa S. Gurumurthy – nhà văn, nhà bình luận kinh tế và chính trị – với hai học giả Phật giáo Tây Tạng là Samdong Rinpoche và Tenzin Priyadarshi về chủ đề “Đạo đức không thỏa hiệp trước một thế giới tổn thương”.

30-h01

Samdong Rinpoche.

Cuộc thảo luận, được tổ chức vào ngày 19/11 tại hội trường của Học viện Kinh tế Madras, sẽ tập trung vào các thảo luận về “thế giới đời thường và thế giới tâm linh”.

Hai học giả Phật giáo Tây Tạng đã có mặt tại thành phố Chennai để tham gia một chương trình tu tập do Maitrim Poshas Trust tổ chức.

Samdong Rinpoche, người được thụ giới tại Tây Tạng, là một nhà triết học, một nhà văn và một học giả Phật giáo Tây Tạng đồng thời là cựu Thủ tướng của chính phủ lưu vong Tây Tạng. Dưới sự dẫn dắt của ông, Viện Nghiên cứu Tây Tạng Cao cấp, Sarnath, đã trở thành một trung tâm nghiên cứu Phật giáo, bảo tồn sách và bản thảo hiếm bằng chữ Tây Tạng và chữ Sanskrit.

Tenzin Priyadarshi cũng là một nhà sư được tấn phong, là giám đốc sáng lập của Trung tâm Đạo đức và Giá trị chuyển hóa Đạt Lai Lạt Ma tại Viện Kỹ thuật Massachusetts (Mỹ).

Dân Nguyễn (Dịch từ The Hindu)/ Pháp bảo