.
.

Trung Quốc: Trưng Bày Thư Pháp Tại Chùa Ngọc Phật


Hôm 26/6/2017 vừa qua, Chùa Ngọc Phật (玉佛寺), Thượng Hải (Trung Quốc) đã khai mạc một cuộc triển lãm miễn phí trưng bày hơn 120 tác phẩm thư pháp được viết dựa trên các bản kinh Phật giáo. Các tác phẩm này được chọn lọc từ một cuộc thi có quy mô toàn quốc.

June-17-B28-H01

Các tác phẩm được trưng bày mang nhiều phong cách thư pháp khác nhau, kết hợp những yếu tố văn hóa, triết học Phật giáo vào nghệ thuật thư pháp với mong muốn tạo ra một không gian giúp người xem tư duy trầm mặc và thiền định, Zhou Zhigao, chủ tịch Hiệp hội Thư pháp gia Thượng Hải, phát biểu.

Các tác phẩm của ông Zhou được trưng bày cùng với nhiều tác phẩm của các thư pháp gia nổi tiếng khác như Su Shishu, chủ tịch Hiệp hội Thư pháp gia Trung Quốc và Jue Xing, trụ trì Chùa Ngọc Phật.

Chùa Ngọc Phật và Học viện Thư pháp Trung Quốc – Thượng Hải cùng phối hợp tổ chức một cuộc thi thư pháp hồi tháng hai năm nay, đã nhận được hơn 1.600 tác phẩm trên khắp cả nước. Một nhóm các chuyên gia đã chọn ra 120 tác phẩm xuất sắc nhất sau nhiều phiên đánh giá và thảo luận, ông Zhou cho hay.

“Chúng tôi đã cố gắng bao hàm nhiều phong cách thư pháp nhất có thể”, đại đức Jue Xing, người tham gia ủy ban giám khảo, cho biết.

Cuộc triển lãm được tổ chức miễn phí tại Chùa Ngọc Phật từ ngày 26 – 29/6/2017. Sau đó, các tác phẩm này sẽ được trưng bày tại Hong Kong từ 12 – 15/7/2017.

Dân Nguyễn (Dịch từ Shanghai Daily)