.
.

Hải Phòng: Khởi động khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần 7 tại chùa Vẽ


Sáng qua, 26/6/2017 nhằm ngày 3/6/Đinh Dậu, gần 800 bạn trẻ đã vân tập về chùa Vẽ để tham dự khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 7 trong thời gian 7 ngày từ ngày 26/6/2017 đến hết ngày 2/7/2017.

Năm nay là năm thứ 7 chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ bên địa bàn thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận, số lượng khóa sinh tham dự khóa tu qua các năm ngày càng tăng, trong những năm đầu tổ chức khóa tu chỉ có khoảng 200 tới 250 bạn trẻ nhưng sau 7 năm, số lượng khóa sinh đăng ký tham dự khóa tu đã lên tới gần 800 em.

Được sự quan tâm giúp đỡ của thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, các cấp chính quyền địa phương cũng như được sự cho phép của Ni sư trụ trì Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu, nhiều năm qua khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm tại chùa Vẽ đã để lại rất nhiều tiếng vang, là một trong những khóa tu mùa hè thành công nhất và có số lượng khóa sinh tham dự đông nhất so với các chùa, các tu viện lớn trên toàn quốc. Do đó, năm nay số lượng khóa sinh về tham dự khóa tu đã lên tới con số gần 800 em.

Hôm nay là ngày nhập tu đầu tiên của các em, các em có mặt từ rất sớm để nhận thẻ, nhận phòng, nhận chúng để tham dự khóa tu, sau hơn 1 giờ đồng hồ hầu hết tất cả các em đã đăng ký tham dự khóa tu đều có mặt tại chùa. Sau đó, các em đã vân tập về giảng đường của chùa để nghe quý sư thầy, sư cô phổ biến nội quy tu học, học các oai nghi khi tới chùa, học cách lễ Phật, lạy Phật…và học bài hát chính thức của khóa tu mang tên: “ Về Đây Bên Nhau” chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc vào sáng ngày 27/6/2017 (4/6/Đinh Dậu).

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

Các em khóa sinh học bài hát chính thức của khóa tu

Đại đức Thích Tuệ Nhật phổ biến nội quy của khóa tu

Đại đức Thích Tuệ Nhật hướng dẫn các khóa sinh cách tọa thiền

Nguyễn Thành Trung