.
.

Chùa Bằng: Trước thềm khai mạc khóa tu tuổi trẻ lần thứ VIII với chủ đề “Nguyện theo hạnh Phật”


Lại một mùa hè nữa lại về, gác bên lề những mệt mỏi áp lực của một mùa thi cử vừa qua, bỏ lại sau lưng những bộn bề lo toan tuổi học trò, các bạn thanh thiếu niên trẻ lại cùng nhau vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) để tham dự khóa tu tuổi trẻ lần thứ VIII với chủ đề “Nguyện theo hạnh Phật”.

Có thể nói, sau hơn một tháng kể từ ngày thông báo, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký tham dự khóa tu kể từ ngày 30/5/2018. Nhưng chỉ từ 7h đến 11h sáng, các vị phụ huynh và cả các bạn thanh thiếu niên độ tuổi từ 13 – 22 tuổi đã nhanh chóng có mặt đăng ký hết 500 suất trong niềm hoan hỷ, háo hức, chờ mong.
  
  
  
  
  
  
Mặc dù đang là lúc chư Tăng phải cấm túc an cư, nhưng Ban tổ chức đều rất cố gắng hoàn tất công tác chuẩn bị cho khóa tu “Nguyện theo hạnh Phật”, hoan hỉ đón chào các em về tham dự khóa tu. Ban tổ chức đã thiết lập 2 buổi họp liên tục trong một tháng với sự tham dự của đội an ninh phường Hoàng Liệt, cán bộ phường Hoàng Liệt và khu dân cư Bằng A, đội công quả, y tế, hậu cần, võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền, thanh thiếu niên Phật tử cùng đại diện các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trong Hà Nội để phân chia công việc chuẩn bị cho một khóa tu thật chu đáo, bổ ích và ý nghĩa.
  
  
  
  
  
  
Trước khóa tu một tuần, giảng đường, sân chùa, phòng nghỉ, nhà ăn, khu vệ sinh đã được đội tình nguyện viên quét dọn sạch sẽ, thoáng mát. Chăn gối cũng đã được chuẩn bị tươm tất, đầy đủ.
  
Các bác trong ban công quả đang cố gắng chuẩn bị những món ăn chay ngon – sạch – bổ dưỡng cho các khóa sinh bước vào ngày tu đầu tiên của khóa tu 
 
  
  
  
  
  
Hòa thượng trụ trì đích thân kiểm tra từng công tác chuẩn bị của khóa tu
 
  
  
  
  
  
  
Đúng 7h sáng nay, ngày 30/06/2018, ba hồi chuông trống bát nhã ngân vang, cổng chùa chính thức mở cửa đón chào các bạn khóa sinh về tham dự khóa tu lần thứ VIII này. Chỉ sau một giờ đồng hồ, khuôn viên chùa đã tràn ngập bóng dáng các bạn trẻ. Tiếng cười nói, niềm hân hoan vang lên trong nắng sớm của buổi bình minh đã làm cho chùa Bằng vốn trang nghiêm, thanh tịnh nay lại thêm nét gần gũi, bao dung với giới trẻ. Gương mặt các bạn cũng mang niềm vui khó tả, cả những cảm xúc ngậm ngùi không nên lời khi phải tạm thời xa gia đình bắt đầu một chặng đường tu tập đầy thử thách… Tất cả đều báo hiệu cho một khóa tu an lạc, bổ ích sắp đến. Trong buổi sáng này, các khóa sinh đã được các sinh viên tình nguyện hướng dẫn đăng ký nhận thẻ tham dự khóa tu sau đó đến phòng gửi hành lý, điện thoại và sắp xếp phòng ngủ, nghỉ.
Sau đó, quý Thầy trong Ban tổ chức đã hướng dẫn các khóa sinh lên chính điện lễ Phật. Đúng 10h sẽ chính thức khai mạc chương trình khóa tu tuổi trẻ lần thứ VIII với chủ đề “Nguyện theo hạnh Phật”.
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Chùa Bằng