.
.

Hà Nội: Hoạt động của Thanh thiếu niên Phật tử trong tháng tri ân anh hùng liệt sĩ


Tháng tri ân các anh hùng Liệt sĩ, ngày 30/6/2018 CLB thanh thiếu niên Phật tử Hà Nội đã khởi hành chuyến thăm viếng Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang từ Hà Nội đến Huế.


 Phật tử Nguyễn Bá Hùng làm trưởng đoàn, bắt đầu từ chùa Quán Sứ, dự kiến hành trình Tri ân các anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế. Động viên chia sẻ cùng các thành viên có Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTSTWGHPGVN, Phó văn phòng TWGHPGVN; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên HĐTSTWGHPGVN, Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã quan tâm giúp đỡ đoàn thực hiện công tác này trong suốt 7 năm qua.Trong suốt chặng đường đi bằng xe gắn máy từ Hà Nội đến Huế, các thành viên trong đoàn sẽ đến các nghĩa trang Liệt sĩ dâng hương, dọn dẹp phần mộ các anh liệt sỹ để bày tỏ lòng tri ân công lao của các anh đối với tổ quốc và dân tộc.
Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Phật giáo nói riêng đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ Phật giáo phát huy truyền thống bằng những việc làm thiết thực, góp phần phụng sự đạo pháp, làm tốt Đạo đẹp đời.
CTV