.
.

Yêu cầu thu hồi kỷ yếu Đại hội PG tỉnh BR-VT của TƯ GHPGVN


Theo đó, công văn của TƯGH yêu cầu thu hồi kỷ yếu Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2017-2022, với lý do đã đăng bài tham luận “vượt ngoài khuôn khổ cho phép của bài tham luận tại Đại hội Phật giáo cấp tỉnh”.

Tham luận đó được xác định là bài “Tâm và tầm, tiêu chuẩn người cán bộ của Giáo hội” của Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tác giả ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

image2.JPGBài tham luận đăng trong kỷ yếu Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần VI

TƯGH yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi toàn bộ số lượng kỷ yếu và hủy nội dung tham luận trên; đồng thời tháo gỡ bài đã phổ biến trên các website; Hòa thượng Trưởng ban Trị sự, Ban Nội dung và ĐĐ.Thích Thiện Thuận phải có bản kiểm điểm trước Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Công văn do HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ký, phát hành trên website của TƯGH tại địa chỉ www.giaohoiphatgiaovietnam.vn hôm nay, 25-5.

Được biết, bài tham luận này đã được tuyển chọn trình bày tại phiên trù bị vào chiều ngày 20-5-2017 trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022); đã được in trong tập kỷ yếu do Nhà xuất bản Hồng Đức cấp phép xuất bản dưới dạng tài liệu không bán trước đó, tặng cho đại biểu trong đại hội; được phổ biến trên một số website. Cũng tại Đại hội, ĐĐ.Thích Thiện Thuận đã được tín nhiệm suy cử đảm nhiệm Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 H.D