.
.

TP. HCM: Trao quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện


Xuân về trên khắp các nẻo đường, từ thành thị cho đến thôn quê, nhưng đâu đó vẫn có những mảnh đời lặng lẽ âm thầm, mơ ước mỏng manh của sự sống và rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ.

Thấu hiểu với nỗi lòng đó, sáng ngày 01/02/2019 (nhằm 27/12 năm Mậu tuất), Đại đức Thích Đức Lộc – Ủy viên Thường trực (UVTT) Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương kết hợp cùng Phật tử Từ Mãn, đã hướng dẫn quý Phật tử trong đoàn đến Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học, số 201, Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. HCM thăm hỏi, tặng quà và phát lộc chúc xuân đến bà con đang điều trị tại bệnh viện.

Đại đức Thích Đức Lộc đã ân cần thăm hỏi, phát lộc xuân và chia sẻ vài đạo lý theo lời Phật dạy, để làm món quà tinh thần an ủi, động viên cho bà con có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật của thân tứ đại. Đại đức còn khuyên các bệnh nhân hãy cố gắng gửi tâm nương tựa vào Tam bảo, để cầu nguyện và phát khởi lòng từ bi đến tha nhân, luôn siêng làm việc thiện, tránh xa các việc ác. Mong rằng sang năm mới, bà con sẽ có nhiều thuận duyên tốt đẹp hơn.

 

Đại đức còn cho biết Phật tử Từ Mãn trong đoàn sáng nay tuy tuổi đã ngoài 70, nhưng cô lúc nào cũng nghĩ đến các bà con kém may mắn phải mang trong người một căn bệnh nan y (ung thư). Cô đã phát tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các bệnh nhân đến các chùa, các đạo tràng tu học gieo duyên, vận động quý Phật tử gần xa, chung tay chia sẻ từ tinh thần đến vật chất để động viên mọi người cùng nhau tinh tấn tu học. Cô còn ra tới miền Bắc, hướng dẫn cho quý Phật tử gần Bệnh viện K2 đường Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội nấu cơm từ thiện, tặng quà và hướng dẫn bà con bệnh nhân vào chùa tụng kinh niệm Phật….Với tấm lòng bao dung, Cô còn hướng dẫn hàng nghìn bà con khiếm thị khắp nơi biết quay về Tam bảo trì chú, niệm Phật để tạo duyên lành và tích lũy phước báu cho mình và gia đình.

Trong buổi tặng quà và phát lộc hôm nay, cô đã cùng quý Phật tử chia sẻ đến từng bệnh nhân, trên môi cô lúc nào cũng khuyên bà con gắng niệm Phật và ăn chay để mau hết bệnh, sớm trở về với gia đình ăn Tết.

Trang Moon