.
.

TP.HCM: Giả sư chèo kéo, xin tiền Phật tử trên địa bàn Q.1


Theo ghi nhận của PV Giác Ngộ, trong buổi sáng qua, 2-7, tại tổ đình Vạn Thọ – văn phòng BTS PG Q.1 xuất hiện nhiều đối tượng nam, nữ giả sư đứng, ngồi trước cổng, cầm bình bát chèo kéo xin tiền Phật tử.

1.jpg
Các đối tượng từ lớn tuổi cho tới nhỏ tuổi ngồi ngay trước lối ra vào cổng chùa

Được biết, nhân dịp BTS PG Q.1 tổ chức lễ cổ Phật khất thực cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận dịp an cư – nhằm tái hiện hình ảnh đẹp của Tăng đoàn từ thời Đức Phật. Lợi dụng buổi lễ đó thì đối tượng giả sư xuất hiện tại đây cũng đắp y Khất sĩ, Nam tông, tay ôm bình bát chèo kéo Phật tử ngay trước cổng – gây hình ảnh xấu xí trong buổi lễ.

Theo TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1 thì để phòng các đối tượng này trà trộn vô, BTC đã phát thẻ mời cho các chư Tăng Ni cũng như có lực lượng Phật tử hỗ trợ nhưng các đối tượng sau khi không được BTC cho vô đã tập trung trước cổng với số lượng quá đông và gây mất trật tự.

BTS PG TP đã có chủ trương không cho chư Tăng Ni đi khất thực, đặc biệt trong 3 tháng an cư. Do đó, các đối tượng xuất hiện trên đường tay ôm bình bát, xin tiền tại các cổng chùa, các giao lộ hay chợ đều là đối tượng giả sư, làm xấu đi hình ảnh tu sĩ Phật giáo.

4.jpg
Không ngại ngần chèo kéo người ra vào chìa bát xin tiền

6.jpg
BTC bất lực trước các đối tượng tập trung đông đảo.
Trong khi đó, Phật tử, người đi chùa đã dung dưỡng bằng cách cho tiền đối tượng

7.jpg
Không chỉ tập trung trước cổng, nhiều đối tượng đứng ngồi gần đó

Vũ Giang