.
.

Bình Thuận: Trường TCPH khai giảng năm học mới


Sáng qua, 22-9, tại Tòng Lâm Vạn Thiện (TP.Phan Thiết), Trường TCPH tỉnh Bình Thuận tổ chức khai giảng năm học 2016-2017 cho Tăng Ni sinh khóa VIII và IX.

Khai giảng năm học này, nhà trường đón nhận 135 Tăng Ni sinh (54 Tăng Ni sinh khóa VIII).

TCPH 2016.jpg
Quang cảnh buổi lễ khai giảng tại Trường TCPH tỉnh Bình Thuận

Quang lâm dự lễ có HT.Thích Huệ Tánh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Ấn Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT. Thích Minh Trí, Trưởng ban GD Tăng Ni PG tỉnh; TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận kiêm Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Đỗ Hữu Bá, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Phan Tuấn Khanh, Phó ban Tôn giáo tỉnh Bình Thuận.

Đến tham dự buổi lễ còn có chư tôn đức Tăng Ni trong BTS các huyện/ thị trong tỉnh, các giáo thọ sư, Ban Bảo trợ và phụ huynh Tăng Ni sinh.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TT.Thích Minh Nhật khen ngợi thành tích đạt được của toàn thể giáo thọ và Tăng Ni sinh trong năm học vừa qua; đồng thời khuyến tấn toàn thể Tăng Ni sinh kiên trì tinh tấn tu học, khắc phục và vượt qua chướng duyên, nắm vững kiến thức nội điển cũng như ngoại điển, nhằm kế thừa mạng mạch Phật pháp, phụng sự đạo pháp và dân tộc.

Trong dịp này, BGH nhà trường đã trao phần thưởng cho những Tăng Ni sinh đạt kết quả cao trong học tập và phẩm hạnh.

TCPH 2016- Trao phan thuong cho Tang Ni sinh dat thanh tich cao trong hoc tap.jpg
Trao phần thưởng tới Tăng Ni sinh

Được biết, Trường TCPH tỉnh Bình Thuận thành lập vào năm 1992 (tên gọi ban đầu là Trường Cơ bản Phật học), đến nay đã đào tạo 9 khóa với 330 Tăng Ni sinh được cấp văn bằng tốt nghiệp và hiện có nhiều vị đang tiếp tục tu học nâng cao tại các học viện trong và ngoài nước.

Hiện nay, mối quan tâm của nhà trường là ổn định điều kiện vật chất phục vụ công tác giảng dạy cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của tập thể Tăng Ni sinh trên tinh thần tự thân vận động vì chủ trương của nhà trường không thu học phí.

Trước đó, từ 5-9, nhà trường đã tiến hành giảng dạy sau thời gian Tăng Ni sinh nghỉ hè, tập trung An cư kiết hạ.

Thục Độ