.
.

Quỹ Học bổng Hy vọng tặng 200 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.


Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh vùng sâu vùng xa nghèo khó nhưng hiếu học, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, sáng ngày 10/2/2018 (25/12 Đinh Dậu), tại trường THPT Trần Cao Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), Tiến sĩ Đỗ Ngọc Luyến, giảng dạy tại Đại học Yonsei Hàn Quốc, Trưởng Ban Điều hành Quỹ Học bỗng Hy vọng, Đại đức Thích Tường Thanh (Đạo tràng Viên Ngộ Hàn Quốc) đã trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Thầy giáo Nguyễn Văn Định, Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân; thầy Hồ Quý Tưởng, Chuyên viên Phòng GD thị xã Ninh Hòa; các thầy cô giáo đại diện BGH các trường cấp 1,2,3 cùng 103 em học sinh và phụ huynh cùng về tham dự.

Đại đức Thích Tường Thanh đã xúc động chia sẻ: Trước đây bản thân thầy cũng là học sinh nghèo, được sự dạy dỗ của các thầy cô giáo, sự chăm lo của cộng đồng. Tuy Phật sự ở nước ngoài nhưng thầy luôn hướng về quê hương Ninh Hòa, Khánh Hòa, nhất là những em biết vượt lên khó khăn để học tập tốt. Món quà tuy nhỏ nhưng thầy mong rằng đây là nguồn động lực giúp cho các em nỗ lực học tốt, là con ngoan, trò giỏi.

Giao lưu cùng với các em, Tiến sĩ  Đỗ Ngọc Luyến cũng nhắc nhở các bạn nhỏ cần phải nhớ ơn ông bà cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo, biết giúp đỡ bạn bè…

Với cái tên “Học bỗng Hy vọng”, thông qua học bỗng ấy cô giáo Đỗ Ngọc Luyến mong muốn sẽ có nhiều bạn được tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ như chính cô đã từng ước mơ là đươc vươn xa ra thế giới.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tặng 100 suất quà cho học sinh huyện Vạn Ninh, tổng cộng số quà tặng đợt này là 203 suất, mỗi suất gồm tập vở và phong bì 500.000 đồng.

a01 a02 a03 (Thich Tuong Thanh) a04 (Do Ngoc Luyen) a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 a14 a15a a17 a18 a19

Tin, ảnh: Quảng Ấn