.
.

Phật giáo Thái Nguyên: Công Ty cổ phần TM và DL Hà Lan Hỗ trợ xây dựng nhà Tình Nghĩa


Chương trình xây nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên triển khai từ đầu tháng 9 năm nay. Việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này đã nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các cấp chính quyền và sự chung tay của cộng đồng Doanh Nghiệp và nhân dân. 

Vào Sáng ngày 8/10 Công ty Cổ phần thương mại và du lịch Hà Lan phối kết hợp cùng Thường Trực Ban trị sự Phật giáo Tỉnh, UBND Huyện Định Hoá đã đến xóm Nà Khao, xã Trung Hội làm lễ động thổ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho anh Nông Văn Huỳnh. 

Tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Ông Nguyễn Minh Tú – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ Tịch UBND Huyện Định Hoá, Cùng quý cấp Phòng, Ban, Ngành lãnh đạo Huyện và xã Trung Hội tham dự. Về phía nhà tài trợ Ban tổ chức đón tiếp Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT, giám đốc Công ty CP TM & DL Hà Lan. 

Được biết gia đình anh Nông Văn Huỳnh có hoàn cảnh vô cùng éo le và thực sự khó khăn. Anh kết hôn với chị Võ Thị Yến vào năm 2018 nhưng vì cuộc sống quá khó khăn nên không đủ điều kiện để tổ chức đám cưới, hai anh chị chỉ làm thủ tục đăng kí kết hôn và về chung sống với nhau đến nay đã có một mặt con nhưng do kinh tế khó khăn, gia đình cũng không thể cho cháu đi nhà trẻ. Mọi chi phí cho cuộc sống hằng ngày đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ công việc làm thuê. Cái khó, cái khổ mãi liên tục bủa vây khi Mẹ anh bị bệnh hiểm nghèo. Anh chị đã vay mượn khắp nơi để chữa trị, nhưng rồi Mẹ anh không qua khỏi và mất đầu năm 2019.

Căn nhà hiện tại của anh chị chỉ được chắp vá bởi những tấm fibro xi măng cũ nát  với những miếng bạt chằng chịt khắp nhà là nơi sinh sống bao năm qua của gia đình.

Trước gia cảnh đó, công ty cổ phần TM & DL Hà Lan đã quyết định đầu tư xây mới căn nhà với diện tích 45m2 để trao tặng cho anh chị, với mục đích giúp gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định an cư lạc nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng. Ông Nguyễn Mạnh Hà đã gởi lời cám ơn đến quý cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ Công ty cổ phần TM & DL Hà Lan được làm công việc nhân văn và ý nghĩa này.

Trong những năm qua công ty cổ phần TM & DL Hà Lan luôn đi đầu trong mọi công tác an sinh xã hội. Với chương trình từ thiện “ Xuân mới an vui tới mọi nhà”… BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn. Trong đó căn nhà của nhà anh Nông Văn Huỳnh tại xóm Nà Khao, xã Trung Hội được Công ty cổ phần TM & DL Hà Lan tài trợ.

Với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn Ban trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên mong muốn có nhiều sự chung tay đóng góp hơn nữa để xây dựng những mái nhà vững chắc hơn tiến tới xoá bỏ nhà dột nát, giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. 

Chương trình động thổ khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi của tất cả mọi người tham dự. 

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

   

Ban TT-TT PG Thái Nguyên