.
.

Phật giáo Long An Tổng kết công tác Phật sự năm 2017


Sáng ngày 12/1/2018 (25/11/Đinh Dậu), tại Văn phòng Ban trị sự chùa Thiên Châu (số 101, đường Huỳnh Văn Nhứt, Phường 3, Tp. Tân An), đã diễn ra phiên họp định kỳ về việc Tổng kết công tác Phật sự cuối năm và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2018.


Chứng minh và tham dự buổi hợp gồm có : HT Thích Huệ Hồng – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, HT Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; HT Thích Thiện Tâm – Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Long An; HT Thích Thiện Tài – Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT Thích Tắc Phi – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Long An; TT Thích Quảng Tâm – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT Thích Giác Nguyên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT Thích Thiện Phúc -Trưởng ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hòa-Đức Huệ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trực thuộc các Ban trị sự tỉnh, Thành phố, huyện, thị về tham dự.

Nội dung buổi họp:Báo cáo tổng kết các hoạt động Phật sự của tỉnh, thành phố, huyện, thị trong năm 2017. Triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2018. Phát biểu, đóng góp ý kiến của Chư Tôn đức Tăng Ni trong buổi họp. Chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An.

Qua báo cáo tổng kết của chư tôn đức Ban trị sự huyện thị, thành phố và các ban ngành, nhìn lại một năm qua mọi hoạt động Phật sự cũng như đời sống tâm linh ở các đạo tràng tự viện, tịnh xá, tịnh thất ổn định và phát triển trên tinh thần “hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bản hoài“.

Về hoạt động công từ thiện Phật giáo huyện, thị được thống kê như sau:

+Liên huyện Tân Thạnh – TX.Kiến Tường – Vĩnh Hưng: 13.639.340 đ

+ Huyện Tân Trụ: 88.000.000đ

+ Huyện Bến Lức: 270.000.000 đ

+ Huyện Cần Đước: 5.206.260.000đ

+ Huyện Thủ Thừa: 4.737.400.000 đ

+ Huyện Cần Giuộc: 14.350.667.000 đ

+ Huyện Thạnh Hóa: 62.000.000 đ

+ Liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ: 1.273.900.000 đ

+ TP Tân An: 12.858.550.000 đ

+ Huyện Châu Thành: 183.973.000 đ

Tại buổi họp, Ban Thông tin truyền Thông Phật giáo Long An cũng đã báo cáo về việc tham dự Khóa tập huấn Truyền thông Phật giáo và Nghiệp vụ Thư ký, tổ chức 7 ngày tại chùa Phật Quang ( Tp Rạch Giá, Kiên Giang). Mục đích của khóa tập huấn chính là rèn luyện kỹ năng viết tin, làm báo, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông Phật giáo một cách chuyên nghiệp và đẩy mạnh Truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp, đúng với mục tiêu thứ 8 trong Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022) đề ra.

Thông qua triển khai phương hướng hoạt động cho năm 2018, chư tôn đức quan tâm 2 vấn đề đó là:

Tổ chức khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên. Khuyến khích Phật giáo mỗi huyện thị nên tổ chức một khóa tu ngắn hạn cho thanh thiếu niên hoặc lớp La hầu la vào chủ nhật hằng tuần để hướng các em đến với Phật pháp bằng lời kinh tiếng kệ, những buổi nói chuyện đạo lý nhẹ nhàng, giúp các em sống đời sống thanh tịnh không sa vào các tệ nạn xã hội.

Hội thi giáo lý Phật tử. Các đạo tràng mở các lớp giáo lý, giảng dạy Phật pháp tăng thêm kiến thức Phật học cho Phật tử có niềm tin vững chắc trong việc tu tập cũng như hộ trì tam bảo với lòng chánh tín kiên cố.

Các hoạt đông Phật sự trong năm 2018 được triển khai và lắng nghe ý kiến đóng góp của chư Tôn đức như: HT Thích Thiện Tâm – Phó Trưởng BTS, kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Long An: Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử cần tích cực hỗ trợ cho các huyện, thị, tự viện tổ chức khóa tu, khoá học, sân chơi cho các em thanh thiếu niên. Đó là một hình thức dấn thân tích cực.

Kết thúc buổi họp là phát biểu chỉ đạo của HT Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, hòa thượng trân trọng ghi nhận công đức của Chư Tôn đức Tăng ni đã hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong tháng 11 cũng như trong năm 2017, và HT cũng nêu thêm một vài định hướng trong công tác hoằng pháp để Phật giáo huyện thị và các phân ban làm tốt hơn. Cuối cùng là thống nhất phương hướng triển khai hoạt động Phật sự năm 2018.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi hợp:

An Tường