.
.

PG TP HCM: Lễ cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông


Sáng 19-11, BTS GHPGVN TP.HCM và Ban An toàn giao thông TP HCM đã tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP HCM). Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2016.

Tham dự buỗi lễ có sự hiện diện của HT.Thích Đức Nghiệp – Phó pháp chủ HĐCM GHPGVN; HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ Tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường Trực GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức lãnh đạo các BTS 24 quận huyện cùng Tăng Ni các tự viện trên địa bàn thành phố.

Phía chính quyền có đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo UBND TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban Chuyên trách Ban An toàn giao thông TP, cho biết trong 10 tháng đầu năm 2016, tại TP HCM đã xảy ra hơn 3.200 vụ TNGT, làm chết 664 người và bị thương 2.627 người.

Có thể nói , đây sự mất mát rất lớn, không gì có thể bù đắp cho những người ở lại và cả xã hội. Ông Tường cho biết thêm, hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và thiết thực.

Đó là sự cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa của TNGT, các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến tai nạn để từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông. Đồng thời, hoạt động tưởng niệm cũng nhằm kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đối với những mất mát mà các nạn nhân cùng gia đình đang phải chịu do TNGT gây ra.

Buổi lễ tưởng niệm được tiến hành nghiêm trang và long trọng với nghi thức cầu siêu . Tại buổi lễ, Chư Tôn đức, Tăng Ni Phật tử và quý quan khách nhất tâm cầu nguyện, thương cảm đối với những người đã ra đi mãi mãi sau TNGT. Nhiều người cũng đồng cảm, sẻ chia với những mảnh đời đang lay lắt sống sau TNGT.

Qua đó, Đại diện BTS GHPGVN TP.HCM và Ủy ban An toàn giao thông Quốc đã trao tặng các phần quà cho 5 gia đình khó khăn, có người thân là nạn nhân của TNGT để phần nào bù đắp và chia sẻ cùng nỗi đau của họ.

CTV