.
.

Bình Dương: Lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11


Vào lúc 07h50, ngày 19/11/2016 (20/10 Bính Thân) tại trường trung cấp Phật học (chùa Hội Khánh) đã trọng thể diễn ra Lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chứng minh có sự hiện diện: TT. Thích Huệ Thông – Trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư giáo thọ sư TCPHBD, qúy giảng viên.

Đại diện chính quyền: Ông: Trần Đức Thịnh – Phó giám đốc sở nội vụ, trưởng ban tôn giáo BD.

Ngoài ra, có sự tham dự cựu Tăng Ni sinh khóa I-II-III, Tăng Ni sinh khóa IV.

Hàng năm, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 luôn được thể hiện sự cao qúy và rất đáng trân trọng của những người góp phần vun bồi sự nghiệp trồng người cho quê hương đất nước. Cũng vậy, không chỉ riêng học sinh sinh viên tại thế sự, ngay cả Tăng Ni sinh có thêm một ngày khắc ghi lòng thành kính tri ân đến chư tôn đức giảng sư ngày đêm vất vả bên trang giáo án nhằm truyền trao kiến thức Phật học đến thế hệ hậu lai.

Trường trung cấp Phật học Bình Dương, hiện nay đang vào thời gian học của Tăng Ni sinh khóa IV, cựu Tăng Ni sinh 3 khóa trước đã trưởng thành và có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà. Tại buổi lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 – TT. Huệ Thông nhắn nhủ TNS: “Một ngày là Thầy – suốt đời là Cha! Giáo dục không chỉ là dậy tri thức, mà còn nuôi dưỡng học trò. Tăng Ni sinh cho dù có tài giỏi hay có địa vị nào – nhưng chúng ta phải luôn ghi nhớ Kinh Luật Luận là môn học quan trọng của người xuất gia. Thầy mong rằng TNS luôn nỗ lực tu học tthật tốt để đem lại an vui hạnh phúc cho tất cả chúng sinh!”.

Tin, ảnh: Y Tâm