.
.

Hội nghị ra mắt nhân sự ban Từ thiện – Xã hội T.Ư (Nk: 2017 – 2022)


Sáng ngày 03/8, tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức), Ban Từ thiện Xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ đón nhận chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ 8 (2017 – 2022).

Quang lâm chứng minh và tham sự buổi lễ có: HT Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ GHPGVN; HT Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN; HT Thích Thiện Đức, UV TT HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ GH; HT Thích Huệ Trí, UV TT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ GH; HT Thích Thanh Hùng, UV TT HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ GH, HT Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯ GH; cùng chư Tôn đức Ban thường trực HĐTS, HĐTS, các Ban viện TƯ GH, và toàn thể Tăng, Ni, Phật tử trên cả nước thuộc Ban TTXH TƯ, các Phân ban trực thuộc đồng tham dự.

Ban Chứng minh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị ra mắt nhân sự Ban TTXH

Về phía Chính quyền có: bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch TƯ MTTQVN; ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. HCM; bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Nội vụ – Ban tôn giáo TP. HCM và địa phương.

HT.Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT Thích Quảng Tùng đã nhấn mạnh. “Để tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt trong nhiệm kỳ VII, trong nhiệm kỳ này, Ban TTXH TƯ và các tỉnh thành quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các Phật sự được đề ra trong chương trình hoạt động của Ban nhiệm kỳ 8, để phát huy vai trò của Phật giáo trong lòng dân tộc, phụng đạo yêu nước, tốt đạo đẹp đời.

Chủ tịch HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định chuẩn y nhân sự đến HT.Thích Quảng Tùng, Trưởng ban TTXH T.Ư

Tại Hội nghị, thay mặt Ban thường trực HĐTS, HT Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 TƯGH đã công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự của Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN nhiệm kỳ 8, gồm 94 thành viên do HT Thích Quảng Tùng làm trưởng Ban; HT Thích Tấn Đạt, HT Thích Minh Nghiêm, đồng Phó Trưởng ban thường trực;  ĐĐ Thích Quảng Tiến, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký.

Dịp này, Ban TTXH TƯ cũng ra mắt nhân sự 6 phân ban trực thuộc gồm: Phân ban Quản lý các cơ sở bảo trợ Xã hội PG TƯ, Phân ban TTXH PG Khất sĩ TƯ, Phât ban TTXH PG Nam tông Khmer TƯ, Phân ban TTXH Y tế TƯ, Phân ban TTXH Huấn nghệ và phát triển cộng đồng TƯ, Phân ban TTXH Đối ngoại và quan hệ quốc tế TƯ.

HT.Thích Thiện Nhơn tán thán công đức của Ban TTXH đã thực hiện công tác An sinh xã hội trong và ngoài nước gần 7.000 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, Đại chúng cũng trang nghiêm đón nhận lời Đạo từ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, HT Thích Thiện Nhơn. Hòa thượng ghi nhận những thành quả đã đạt được của Ban trong nhiệm kỳ trước, Ban TTXH T.Ư  đã góp phần rất lớn cho sự phát triển chung ngôi nhà GHPGVN. Trong đó, với Tổng số tiền công tác cứu trợ từ thiện nhân đạo là 6.837.413.176.000đ (Sáu ngàn tám trăm ba mươi bảy tỷ bốn trăm mười ba triệu một trăm bảy sáu ngàn đồng). Với con số có thể thống kê được như trên từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Ban từ thiện trung ương giáo hội và Ban từ thiện Xã hội của các tỉnh thành đã trực tiếp thực hiện. có thể nói đây là con số rất khiêm tốn so với thực tế mà người con Phật trong và ngoài nước đã cống hiến cho sự nghiệp Từ thiện nhân đạo tại quê hương Việt Nam Thân yêu.

Hòa thượng mong các thành viên của Ban, Phân ban trực thuộc, cùng nhau gắn bó để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 8 này, từ đó phát huy các thế mạnh của Cư sĩ Phật Tử để đóng góp cho sự phát triển của GHPGVN ngày càng vững mạnh và phát triển cùng dân tộc.

Hình ảnh lễ ra mắt nhân sự ban TTXH:

Ban Chứng minh và Chủ tọa đoàn Hội nghị

Ban tổ chức đón nhận các lẵng hoa tặng chúc mừng

HT.Thích Huệ Thông công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự gồm 94 thành viên của TTXH (NK 2017 – 2022)
Cung thỉnh HT.Thích Như Niệm chứng minh ban TTXH T.Ư
HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định đến thành viên, HT.Thích Tấn Đạt – Phó ban TT Ban TTXH

HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định
HT.Thích Như Niệm trao quyết định

HT.Thích Quảng Tùng trao kỷ niệm chương ghi nhận đóng góp của Chư tôn đức mãn nhiệm

Tin: Minh Ân – Đăng Huy