.
.

Khánh Hòa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thăm các trú xứ an cư trong tỉnh năm 2018


Hằng năm, theo truyền thống của Phật giáo, Tăng, Ni phải nhất tâm trở về một trụ xứ đồng chúng An cư kiết hạ. Ba tháng an cư vừa là bổn phận vừa là trách nhiệm của mỗi người tu sĩ. Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà đến các trú xứ an cư trong tỉnh, năm nay chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức ba ngày (10-12-18/6/ năm Mậu Tuất) viếng thăm và tặng quà đến các hành giả an cư tại 6 điểm an cư trên toàn tỉnh.

Các đoàn do HT. Thích Ngộ Tánh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và HT. Thích Minh Thông – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng đi với đoàn là chư tôn đức Giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa.

Sáng ngày 10/6 năm Mậu Tuất, Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa thăm chùa Đức Hòa – Thị xã Ninh Hòa, chùa Bửu Lâm – huyện Vạn Ninh, chùa Từ Vân – TP. Cam Ranh, Chùa Pháp Vân – Huyện Cam Lâm, Chùa Tòng Lâm Lô Sơn – huyện Diên Khánh.

Đại diện ban Chức sự các trường hạ đã báo cáo các sinh hoạt cùng thời khóa tu học của các hành giả. Các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức một cách nghiêm túc, nhằm mục đích giúp cho các hành giả thăng tiến Giới – Định – Tuệ trong 3 tháng an cư. Tại đây, chư Tăng Ni tại các trường hạ cũng đã có đôi lời phát biểu tri ân sự quan tâm của Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm thăm hỏi, động viên sách tấn các hành giả an cư.

Cũng trong đợt này, chiều ngày 18/6 năm Mậu Tuất, HT. Thích Minh Thông làm trưởng đoàn cùng chư Tăng trong Ban Thường trực BTS đã đến thăm viếng chư Ni an cư ở TP. Nha Trang tại Trường hạ Ni viện Diệu Quang. HT. Trưởng đoàn đã có lời sách tấn chư Tôn đức Ni ban chức sự và hành giả Ni tinh tấn tu tập, thăng tiến Giới – Định – Tuệ trong ba tháng cấm túc tu học. NT. Thích Nữ Diệu Vân – Phó BTS kiêm Trưởng phân ban ni giới tỉnh Khánh Hoà: đã thay mặt chư Ni hành giả dâng lời cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni trở về thăm viếng Hạ trường.

Được biết, đây là một trong những công tác Phật sự hàng năm của Thường trực BTS và Ban Tăng sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa thể hiện sự quan tâm đến các hoạt động tu học cũng như đời sống của chư Tăng Ni tỉnh nhà. Chư Tôn giáo phẩm đã ban huấn từ, mong rằng Tăng Ni trong các trú xứ an cư, nên khuyến tấn nhau những kết quả đã đạt được trong thời gian tịnh tu 3 tháng. Đồng thời, Hòa thượng trưởng đoàn cũng tán thán tinh thần dõng mãnh tiến tu của các hành giả dưới hào quang gia hộ của tam bảo, chúc cho khóa An cư kiết hạ thành tự viên mãn.

Thích Tâm Như

BAN TTTT GHPGVN TỈNH KHÁNH HÒA