.
.

Hàng ngàn người dự Lễ hội Quán Thế Âm tại Đà Nẵng


Sáng 19-2-Mậu Tuất (4-4), tại chùa Quán Thế Âm (P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã trang nghiêm diễn ra lễ chính thức Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn 2018.

LHQTA (19).jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; HT.Thích Quang Nhuận, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; chư tôn đức Phó BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng: HT.Thích Từ Tánh, HT.Thích Trí Viên, HT.Thích Thiện Toàn, TT.Thích Huệ Vinh…

Về tham dự lễ hội còn có chư Tăng thuộc Tăng đoàn Vương quốc Thái Lan,  Hàn Quốc, Phật tử Phật giáo Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga.

LHQTA (39).jpg
Chư tôn đức chứng minh

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có bà Đặng Thị Kim Liên, UV Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng; ông Harish Pavathaneni, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam; ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Q.Ngũ Hành Sơn; bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.Ngũ Hành Sơn, Trưởng BTC lễ hội cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành của TP.Đà Nẵng, Q.Ngũ Hành Sơn và P.Hòa Hải.

LHQTA (34).jpg
Đại diện chính quyền, quan khách quốc tế

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn TP.Đà Nẵng; Ban giám hiệu và Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học Đà Nẵng; Ban hộ tự, GĐPT các chùa trên địa bàn TP cùng hàng ngàn đồng bào Phật tử các giới.

LHQTA (44).jpg

LHQTA (29).jpg
Tăng Ni, Phật tử tham dự

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Phó BTC lễ hội điều hành buổi lễ trong không khí trang nghiêm, thành kính và thiêng liêng của những người con Phật khắp nơi hướng về ngày Khánh đản của Bồ-tát Quán Thế Âm.

LHQTA (28).jpg
ĐĐ.Thích Thông Đạo điều hành buổi lễ

LHQTA (22).jpg

LHQTA (21).jpg
Niệm Phật khai lễ

LHQTA (38).jpg
TT.Thích Huệ Vinh phát biểu

TT.Thích Huệ Vinh đã phát biểu chào mừng lễ hội nói lên quá trình phát triển của Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 hơn nữa thế kỷ qua – là một lễ hội tâm linh lớn thu hút sự tham gia của đông đảo đồng bào Phật tử trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, trở thành một trong những lễ hội lớn cấp quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi đọc diễn văn khai mạc nói lên tầm quan trọng của danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Quán Thế Âm là một trong những điểm đến của đồng bào Phật tử cũng như du khách thập phương khi đến Đà Nẵng.

LHQTA (46).jpg
Bà Nguyễn Thị Anh Thi phát biểu

Theo bà Trưởng BTC, Lễ hội Quán Thế Âm 19-2 là một điểm nhấn mang ý nghĩa tâm linh kết hợp với du lịch tạo nên một sắc thái riêng của Q.Ngũ Hành Sơn. Bà cho biết điểm đặc biệt tại lễ hội năm nay là có chương trình trồng cây bồ-đề (chiết từ cây bồ-đề tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ) do Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam tặng, xác lập kỷ lục lá cờ Phật giáo lớn nhất và Bảo tàng văn hóa Phật giáo tại Việt Nam.

LHQTA (47).jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

LHQTA (51).jpg

LHQTA (54).jpg

LHQTA (55).jpg

LHQTA (33).jpg
Thành kính hướng về Đức Quan Thế Âm

Trước lúc cử hành nghi lễ truyền thống, HT.Thích Thiện Nhơn đã ban đạo từ nói lên những công hạnh sâu dày của Bồ-tát Quán Thế Âm, đồng thời tán thán những cố gắng của Ban tổ chức lễ hội Quán Thế Âm đã tạo ra một điểm đến tâm linh cho đồng bào Phật tử nhân ngày Khánh đản của Ngài.

LHQTA (72).jpg
  LHQTA (73).jpg
Trao tặng và trồng cây bồ-đề chiết từ Bồ Đề Đạo Tràng

LHQTA (12).jpg
Hàng ngàn người dự lễ


Nguyên Hà