.
.

Hà Nội: TT. Thích Nguyên Thành thuyết giảng tại Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo khu vực phía Bắc


Ngay sau buổi lễ Khai mạc Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo năm 2019 của các tỉnh thành phía Bắc với chủ đề “ Hào Khí Thăng Long”, chiều ngày 25/7/2019, Thượng tọa Thích Nguyên Thành – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN, trưởng BTC Hội trại đã có một thời pháp chia sẻ cùng hơn 2000 trại sinh tham dự Hội trại tuổi trẻ và Phật giáo khu vực phía Bắc năm 2019.

Trong thời pháp thoại với chủ đề “ Hào Khí Thăng Long”. Đây cũng là chủ đề chính của Hội trại. Thượng tọa chia sẻ: Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo năm 2019 dành cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử của 18 tỉnh thành phía Bắc được tổ chức lần này được xem như vòng chung kết khóa tu mùa hè năm 2019, bởi các bạn trẻ về tham dự Hội trại đều là những thanh thiếu niên Phật tử  tiêu biểu đã từng tham dự khóa tu mùa hè tại các chùa thuộc các tỉnh thành phía Bắc. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau, được tu học, trau dồi kiến thức Phật học, giáo lý căn bản, cũng như trau dồi kỹ năng sống trên tinh thần lục hòa.

Ngoài ra, Thượng tọa giảng sư cũng chia sẻ để các bạn trẻ hiểu về chủ đề của Hội trại lần này.  với chủ đề này, Ban tổ chức muốn nhắn gửi các bạn trẻ phải cố găng chăm ngoan, học giỏi, noi theo tấm gương yêu nước của cha ông, của thế hệ đi trước, góp phần xây dựng quê hương Đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành cũng chuyển lời chúc mừng của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, trưởng Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hà Nội tới các bạn trại sinh tham dự Hội trại, chúc các bạn trại sinh có những ngày tham dự Hội trại thật ý nghĩa và gặt hái được nhiều điều bổ ích sau 5 ngày tu học.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung