.
.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Phật giáo Kon Tum


Hôm qua, 2-2, nhân chuyến công tác Tây Nguyên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và chúc Tết Phật giáo tỉnh Kon Tum.


Cùng tháp tùng với phái đoàn Chủ tịch nước còn có lãnh đạo Đảng và chính quyền tỉnh Kon Tum.

a chutichnuoc1.jpgHT.Thích Quảng Xả đón Chủ tịch nước trước sân chùa Huệ Chiếu

HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng các thành viên BTS tiếp đoàn.

Ngay sau khi tới chùa Huệ Chiếu – Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum (TP.Kon Tum), Chủ tịch nước cùng đoàn đã thành kính dâng hương lễ Phật tại chính điện ngôi chùa được khánh thành và đưa vào sử dụng cách nay hơn một năm.

Trò chuyện với chư tôn đức Phật giáo tỉnh Kon Tum, Chủ tịch nước hoan hỷ khi nhận thấy sự chung sức chung lòng chăm lo công tác Phật sự cũng như nỗ lực đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội nói chung của Tăng Ni, Phật tử toàn tỉnh.

Dịp này, Chủ tịch nước chúc mừng HT.Thích Quảng Xả được Đại hội Phật giáo toàn quốc vừa qua suy cử đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐTS, chúc chư Tăng Ni và đồng bào Phật tử các giới đón mừng năm mới 2018 – Xuân Mậu Tuất an lạc, hanh thông và vui tươi.

a chutichnuoc2.jpgKhung cảnh buổi thăm và chúc Tết của Chủ tịch nước

Đáp lại, HT.Thích Quảng Xả đã nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh Kon Tum, thăm chùa Huệ Chiếu; đồng thời giới thiệu các Phật sự mà Phật giáo tỉnh nhà thực hiện trong thời gian qua.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Kon Tum đã trân trọng gởi lời chúc sức khỏe, thành công và nhiều thắng duyên trong điều hành đất nước đến Chủ tịch nước và các vị trong đoàn.

a chutichnuoc3.jpgChủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Kon Tum chụp ảnh lưu niệm với chư tôn đức tỉnh nhà

Trước khi Chủ tịch nước rời đi, hai bên đã trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm.

Bảo Thiên – Vạn Thọ