.
.

BTS Phật giáo Tỉnh tham dự và chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam


Chiều nay, ngày 20/01/2020 Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tham dự buổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020) do Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

 Đoàn Đại biểu tham dự có TT. Thích Nguyên Thành- UV TT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng thành viên trong đoàn có ĐĐ. Thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ. Thích Chúc Tiếp- Phó Ban kiêm Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn thiền đức UV BTS, các chức sắc, chức việc của các Tôn giáo bạn đồng tham dự.

Sau khi lễ dâng hương tại nhà truyền thống Tỉnh ủy, tại phòng họp Ban Thường vụ hội trường tầng 5, nhà C Tỉnh ủy; đón tiếp các phái đoàn Đại biểu có ông Trần Quốc Tỏ- UVTƯ Đảng, Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh; cùng các vị lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Ban, Ngành tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tiếp xúc, ông Phạm Thái Hanh- UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tuyên bố lý do, giới thiệu Đại biểu tham dự; kế tiếp là lời phát biểu của ông Trần Quốc Tỏ- UVTƯ Đảng, Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên, Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh.

Tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, TT. Thích Nguyên Thành đã đại diện cho các chức sắc, đồng bào các Tôn giáo: Phật giáo, Công Giáo và Tin Lành trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có bài phát biểu.

“Chúng Tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng, nhờ có đường lối lãnh đạo đúng đắn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Đất nước việt Nam chúng ta, Dân tộc Việt Nam chúng ta đã thoát khỏi ách nô lệ và chế độ thực dân phong kiến; có được cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đất nước Việt Nam chúng ta đã từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trên trường Quốc tế.

Trong công cuộc xây dựng đất nước, Đảng, Nhà nước ta luôn có đường lối lãnh đạo đúng đắn, quan tâm, tạo điều kiện cho các Tôn giáo hoạt động và phát triển; quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, đồng bào các Tôn giáo ngày càng được mở rộng hơn. Đối với tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Tỉnh và ở cấp Huyện, cấp xã cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các Tôn giáo hành đạo theo đúng chính pháp và đúng quy định của pháp luật; thường xuyên có sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời; quan tâm đến các tín đồ Tôn giáo có hoàn cảnh còn khó khăn, hỗ trợ về vật chất và tinh thần.

Ngược lại các Tôn giáo nói chung và Phật giáo chúng tôi nói riêng, luôn hướng dẫn, động viên tín đồ của mình ngoài việc tu tập đạo pháp phải thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, phối hợp vowisd Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, cùng phấn đấu vì mục tiêu chung xây dựng đất nước, xây dựng tỉnh Thái Nguyên chúng ta ngày càng phát triển giàu mạnh”.

TT. Thích Nguyên Thành phát biểu thêm “Chúng tôi rất vui mừng, trong những năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, tỉnh Thái Nguyên chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế có sự phát triển vượt bậc. Trong thời gian tới chúng tôi mong rằng, Đảng bộ, Chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục lãnh đạo tỉnh nhà đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh và các hoạt động an sinh xã hội; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025”.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Thập Bát Công- Tiến Sơn

Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Thái Nguyên