.
.

Pakistan: Khánh Thành Trung Tâm Phật Giáo Quốc Tế Tại Islamabab


Trung tâm Phật giáo Quốc tế nằm ở Islamabad, Pakistan, sau quá trình nâng cấp, cải tạo đã được tổng thống Sri Lanka, Maithripala Sirisena, tuyên bố khánh thành vào hôm thứ sáu tuần trước, ngày 23/03/2018.


March-18-B17-H01

Tổng thống Sirisena, thông qua lời mời chính thức từ tổng thống Pakistan Mammoon Hussain, đã đến thăm Trung tâm Phật giáo Quốc tế Islamabad – trung tâm Phật giáo còn lại duy nhất ở thành phố này.

Ông Sirisena đã tham gia các nghi lễ tâm linh, nhận cầu chúc và tham quan cơ ngơi mới cải tạo này.

Cùng với các hoạt động tôn giáo, một tấm biển cũng đã được khánh thành nhân dịp mở cửa trở lại Trung tâm Phật giáo Quốc tế. Tỉnh trưởng phía tây Sanghanayaka và người đứng đầu Vidyodaya Pirivena, Maligakanda, đại đức Akuratiye Nanda Thera, đương kim trị sự Somawathie Raja Maha Viharaya và thành viên ủy ban quản trị của Malwathu Maha Viharaya ở Kandy, đại đức Pahamune Sri Sumangala Thera và giám đốc của tập đoàn Pirivena Education Reverend, giáo sư Nabiriththankadawala Gnanarathana Thera đã tham dự sự kiện nói trên.

Nhiều đại sứ, cao ủy viên và đại biểu của Nepal, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Malaysia cũng hiện diện tại lễ khánh thành.

Dân Nguyễn (Dịch từ Daily News)