.
.

Cảnh Giác Với Các Trang Facebook Giả Mạo Nhà Tu Hành Đề Nghị Công Đức


Văn phòng của nhà tu hành Dzogchen Ponlop Rinpoche đã thông báo rằng, trong tháng 1 năm nay, một số lượng lớn những người theo dõi trang Facebook chính thức của ông đã bắt đầu nhận được những tin nhắn đề nghị công đức từ một trang giả mạo vị giảng sư Phật giáo này.

June-17-B13-H01

Văn phòng của Dzogchen Ponlop Rinpoche đã đăng tải ảnh chụp trang giả mạo và hướng dẫn cách nhận ra nó.

Văn phòng của nhà tu hành Ponlop Rinpoche đã gửi đi một thông báo cảnh báo những người theo dõi trang Facebook chính thức của nhà sư về tính chất giả mạo cũng như chỉ cách để nhận ra trang giả mạo kia. Sau khi được cảnh báo, trang Facebook giả mạo cũng đã bị chặn, nhưng chỉ vài ngày sau đó, văn phòng của nhà sư cho biết, một trang giả mạo khác lại được lập nên.

Những trang Facebook giả mạo này xuất hiện với mục đích đặc biệt nhằm vào các vị Rinpoche. Yongey Mingyur Rinpoche, Sogyal Rinpoche và Khenchen Konchog Gyaltshen Rinpoche đều đã đăng tải những thông điệp cảnh báo trên các trang Facebook của họ đối với các tín đồ. Văn phòng của Ponlop Rinpoche cho biết những người theo dõi Dzigar Kongtrul Rinpoche cũng đã trở thành mục tiêu của những kẻ giả mạo.

Nếu bạn nhận được một tin nhắn từ một Facebook khả nghi của một giảng sư Phật giáo đề nghị công đức, hãy báo cáo tin nhắn ấy (với hệ thống Facebook – ND) và không công đức tiền bạc gì cả. Các chiến dịch kêu gọi quyên góp phù hợp do các tổ chức Phật giáo khởi xướng thường có liên kết với một bài viết trên trang Facebook của tổ chức đó, văn phòng của nhà tu hành Ponlop Rinpoche cho biết. Việc công đức không hề được thông báo trực tiếp thông qua ứng dụng nhắn tin của Facebook.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)