.
.

Ấn Độ: Thái Lan Tài Trợ 27.000USD Cho Đại Học Nalanda


Một số nhà tài trợ tư nhân đến từ Thái Lan đã tặng số tiền hỗ trợ 27.000USD cho Viện nghiên cứu Phật giáo, Triết học và Tôn giáo so sánh của Đại học Nalanda trong dịp hội nghị đầu tiên của trường hôm 27/8/2016.

07-H01
Đại học Nalanda của Ấn Độ – Di sản Thế giới. (Nguồn: indiannews.com)

Với sự đóng góp này, Quỹ Thái Lan dành cho Đại học Nalanda đã quyên tặng tổng cộng 32.000USD, trước đó một công ty tư nhân đã quyên góp 5.000USD. Chính phủ Thái Lan đã đóng góp 100.000USD cho Đại học Nalanda hồi năm 2012.
Đại sứ Thái Lan ở Ấn Độ Chalit Manityakul đã bàn giao công tác kiểm tra việc quyên góp cho tướng George Yeo (Ấn Độ) và cho biết, “Tôi xin chúc mừng Đại học Nalanda nhân sự kiện khai trường của Viện nghiên cứu Phật giáo, Triết học và Tôn giáo so sánh năm nay. Thái Lan, một quốc gia Phật giáo, sẵn sàng hỗ trợ Viện trong tất cả mọi lĩnh vực, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển và hợp tác học thuật, các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên cũng như phổ biến thông tin của các chương trình giáo dục của Viện để thu hút nhiều sinh viên Thái Lan hơn”.
Một phần của quỹ này sẽ được phân bổ cho 3 suất học bổng dành cho các công dân Thái Lan theo đuổi chương trình thạc sĩ tại Viện nghiên cứu Phật giáo, Triết học và Tôn giáo so sánh. Số tiền còn lại sẽ được quản lý bởi một ủy ban giám sát của Quỹ Thái Lan vì lợi ích của Viện nghiên cứu Phật giáo, Triết học và Tôn giáo so sánh, tuyên bố báo chí của Varsity cho biết.
Tướng Yoe cảm ơn Thái Lan vì đã xây dựng quỹ, phó thủ tướng Ấn Độ Gopa Sabharwal bày tỏ niềm hạnh phúc khi đề nghị lập quỹ cuối cùng đã được phê duyệt.
Thái Lan là một trong 17 quốc gia đã kí Bản ghi nhớ với Đại học Nalanda trợ cấp cho đại học này ở phương diện quốc tế. Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn cũng là một thành viên của Ban tư vấn quốc tế của Đại học Nalanda.

Dân Nguyễn
(Dịch từ The Times of India)

Theo Pháp bảo