.
.

Thiền sư Nhất Hạnh được trao Giải thưởng Nautilus


Cuốn sách Nghệ thuật sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã được trao giải vàng Giải thưởng Sách Nautilus về Tôn giáo, Tâm linh thuộc thể loại tư tưởng Phương đông. 
Nhathanhsach.jpg
Tác phẩm Nghệ thuật sống của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Được thành lập ở Mỹ vào năm 1998, và được đặt tên theo vỏ ốc anh vũ (nautilus), một biểu tượng của trí tuệ và phát triển, giải thưởng Sách Nautilus được trao hàng năm cho các tác giả của những cuốn sách bao gồm công bằng xã hội và môi trường. Những tác giả nhận giải trước đó bao gồm: Đức Dalai Lama; tiểu thuyết gia người Mỹ, nhà tiểu luận và nhà thơ Barbara Kingsolver; nhà báo người Mỹ Amy Goodman; Hoàng tử xứ Wales và Tổng giám mục Desmond Tutu ở Nam Phi.
Giải thưởng Sách Naitulus tìm và phát hiện “những cuốn sách thúc đẩy sự phát triển tâm linh, sống có ý thức, giữ gìn sức khỏe và thay đổi xã hội tích cực khi chúng kích thích trí tưởng tượng và truyền cảm hứng cho người đọc đến những khả năng mới cho một thế giới tốt đẹp hơn”.
Trong ấn phẩm Nghệ thuật sống, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa ra 7 bước thực tập chánh niệm bao gồm quan điểm Phật giáo về cuộc sống, các mối quan hệ và liên kết, được lấy từ những cuộc nói chuyện của Thầy trước khi ngã bệnh. Các giáo lý nhằm mục đích giúp người học hiểu được ba cánh cửa của sự giải thoát, không – vô tướng – vô tác; cũng như vô thường, vô ngã và niết-bàn, với mục đích đến với các khái niệm già và chết để sống cuộc sống vui vẻ, yên bình, năng động, không sợ hãi.
Văn Công Hưng (Theo Buddhistdoor Global)