.
.

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn: Hơn 900 hành giả tham dự khóa tu đầu năm


Sáng ngày 25/2 (10/1 Mậu Tuất), khóa tu niệm Phật lần thứ I đã được trọng thể diễn ra tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Ban tổ chức vô cùng hoan hỷ chào đón hơn 900 Phật tử về tham dự khóa tu.


Sau thời khóa niệm Phật và lễ phóng sanh, các hành giả lắng lòng nghe lời chúc Tết của Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm. Thầy đã nhắc nhở đại chúng không mê tín dị đoan như xin xăm, bói quẻ đầu năm, cần phải củng cố niềm tin Tam bảo, tin nhân quả. Thực hiện lời Phật dạy: “Không làm các việc ác, chăm làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch, là lời chư Phật dạy”.

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ.Thích Trí Huệ, trụ trì chùa Pháp Tạng (C3/8 Lê Đình Chinh, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) thuyết giảng đề tài “Còn khỏe nhớ tu”.

Với tâm nguyện hoằng pháp độ sinh, Đại đức giảng sư đã chia sẻ: Tất cả chúng sanh đều có khả năng thành Phật, muốn làm Phật cần phải tu thân, khẩu, ý.

Buổi chiều sau khóa lễ tụng kinh Dược Sư là chương trình Phật pháp vấn đáp, Đại đức giảng sư giải đáp những thắc mắc của các hành giả: Cầu an, cầu siêu như thế nào cho đúng chánh pháp? Là Phật tử không có thời gian về chùa nên tụng kinh gì? Ăn chay trường nhưng nấu mặn cho gia đình có bị mang tội không? Cách thờ Phật tại nhà…

Đại đức giảng sư và các mạnh thường quân trong đoàn đã trao tặng quà gồm nhu yếu phẩm, phong bì tiền mặt cho 43 Phật tử người dân tộc Rắc-Lay và 30 Phật tử khiếm thị thị xã Ninh Hòa.

a01 a02 (TT.Thich Minh Tam) a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 (Thich Tri Hue) a10 a11 a12 a13 a14 a15 a16 a17 a18 a19 a20 a21 a22

Tin, ảnh: Quảng Ấn