.
.

Vĩnh Phúc : Thư mời tham dự Triển lãm Phật Ngọc tại chùa Tích Sơn


Được sự chấp thuận của các cấp Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc.
Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và những ngày lễ lớn của dân tộc, tại Chùa Tích Sơn thuộc phường Tích Sơn,  thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Triển lãm & Chiêm bái Tôn Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới trong thời gian 10 ngày, từ ngày 08/09/2016 đến ngày 18/9/2016 (tức ngày 08/8/Bính Thân đến  18/08/Bính Thân).

FB_IMG_1472662663398

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là pho tượng được tạc từ khối Ngọc quý không tỳ vết. Khối Ngọc Thạch màu xanh nặng 18 tấn được khai thác tại Canada và đưa đi chế tác tại Thái Lan. Pho tượng được tạc theo khuôn mẫu của pho tượng Phật Thích Ca bên trong Bảo Tháp Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) và được đặt tên là Tượng Phật Ngọc Cho Hoà Bình Thế Giới. Sau khi hoàn thành, pho tượng đã được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đã đến hơn 20 quốc gia trên thế giới nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu chiêm bái Phật Ngọc của hàng triệu triệu Chư tôn đức  Tăng Ni, Phật tử và nhân dân..

Đây là cơ hội thứ hai đối với Phật tử Việt Nam được cung nghinh Phật Ngọc. Pho tượng đã được cung nghinh qua một số tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Nguyên, Bắc Ninh. Sau lịch trình triển lãm tại Chùa Dâu – Bắc Ninh thì Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới sẽ được cung nghinh về tỉnh Vĩnh Phúc và an trí tại Chùa Tích Sơn, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để phục vụ đồng bào Phật tử và nhân dân chiêm bái. Đây là cơ duyên may mắn hiếm có của đồng bào Phật tử và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc được chiêm bái Phật Ngọc trước khi pho tượng được trở về an vị vĩnh viễn tại nước Úc xa xôi.

Vào hồi 09h00′ sáng ngày 10/9/2016 (nhằm ngày 10/8/Bính Thân) sẽ chính thức diễn ra Đại lễ Khai Mạc Triển Lãm Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Tích Sơn. Dự kiến sẽ có hàng vạn lượt người tham dự chiêm bái, cùng với đó là chuỗi sự kiện như: Đại lễ cầu Quốc thái dân an, Thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc theo đúng thông điệp mà pho tượng Phật Ngọc mang theo suốt cuộc hành trình trên khắp thế giới. Đại lễ cầu siêu anh linh Liệt sĩ, đồng bào tử nạn qua các thời kỳ. Tổ chức Hội Trại Thanh Thiếu Niên Phật Tử.

Trong suốt thời gian diễn ra triễn lãm Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới sẽ có các chương trình văn nghệ, Tế dâng hương, thuyết pháp, tụng kinh, lễ Quy Y Tam Bảo, khóa tu “Một Ngày An Lạc”, giao lưu Hội trại TTN Phật tử, đêm lửa trại, hoa đăng.
Ban tổ chức hy vọng được cung đón Chư tôn thiền đức Tăng Ni, quý Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa về chứng dự và góp phần cầu nguyện cho Đại Lễ thành công!

Vũ Dũng.