.
.

Thái Nguyên: Trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật đản nội bộ tại trụ sở Ban Trị sự- PL 2564.


Sáng nay, ngày 7-5- 2020 nhằm ngày 15/4/ Canh tý tại Chùa Phù Liễn – Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên trang nghiêm cử hành đại lễ kính mừng Phật Đản nội bộ PL 2564 – DL 2020.

Thực hiện theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ ban hành một số hoạt động được nới lỏng sau giãn cách xã hội. Nhưng có những sinh hoạt, trong đó có sinh hoạt tôn giáo, lễ hội… vẫn chưa được phép. Dưới sự hướng dẫn của TƯGH, Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên năm nay tổ chức đại lễ kỷ niệm ngày khánh đản Đức Từ Phụ trong khuôn khổ nội bộ, trang nghiêm, thanh tịnh.

Đại chúng niêm hương bạch Phật

Buổi lễ diễn ra với sự chứng minh của TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Đạo Quảng- Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS; Đại đức Thích Thanh Thắng- Phó Ban kiêm Trưởng ban TT-XH BTS; Đại đức Thích Chúc Tiếp- Phó Ban kiêm Chánh VP BTS; Ni sư Thích Thanh Nhàn- Phó Ban kiêm Trưởng Phân Ban ĐTNG tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn Đức Tăng Ni thường trực ban trị sự.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ , tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn thể đại chúng đã lắng nghe Thông điệp Phật đản PL. 2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt, Phật đản năm nay Ban Trị sự  cũng như các tự viện trong tỉnh không tổ chức lễ đài tập trung. Thay vào đó là các khoá lễ truyền thống và không tập trung quá 30 người tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Tuân thủ các quy định chống dịch để bảo vệ cho mình và xã hội, không tập trung đông  người là điều cần thiết. Tuy vậy, việc thực hành tâm linh, hướng dẫn Phật tu tập đối với phật tử trong tỉnh vẫn thường xuyên được diễn ra theo phương thức hoằng pháp Online. Nhận thấy sự khát khao nghe pháp và theo dõi những tin tức Phật sự trong tỉnh, cho nên các khoá lễ những buổi pháp thoại đã được Ban Thông tin – Truyền Thông kịp thời đăng tải trên tất cả các kênh Truyền thông của Phật giáo tỉnh.

Cuối cùng , chư tôn Đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mau Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính.

 

Đại đức MC chương trình buổi lễ

  

TT. Trưởng BTS Ban Đạo từ buổi lễ

   

Nghi thức tắm Phật truyền thống

                

Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Thái Nguyên