.
.

Hỗ trợ 240 triệu xây dựng công trình khu nhà vệ sinh tại các trường tiểu học.


Sáng ngày 22.12 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức bàn giao công trình vệ sinh cho học sinh trường Tiểu học Tân Thái – xã Tân Thái huyện Đại Từ.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại Đức Thích Chúc Tiếp – Phó Ban Trị Sự, Chánh VP GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Ông Đỗ Văn Nghị – Bí Thư Đảng Uỷ xã Tân Thái.

Về phía nhà trường có Bà Vũ Thu Quỳnh – Hiệu Trưởng nhà trường cùng tập thể quý Thầy cô giáo và các em học sinh.

Qua khảo sát, công trình vệ sinh của trường đã xuống cấp, không có tự hoại. Vì vậy, để hỗ trợ  nhà trường có khu vệ sinh đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, Giáo hội Phật giáo Tỉnh đã phối kết hợp với Phật giáo Hàn Quốc do Thượng tọa JiNo làm hội trưởng đã xây dựng và bàn giao khu nhà vệ sinh cho trường Tiểu Học Tân Thái với kinh phí 80 triệu / công trình.

Được biết, đây là chương trình hoạt động thường niên tốt đẹp giữa Phật giáo Hàn Quốc với  GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Hơn nữa là sau thành công tiếp nối của hoạt động từ thiện từ những năm trước, năm nay do dịch bệnh Covid-19 cho nên đoàn Phật giáo Hàn Quốc không sang Viêt Nam nhưng vẫn giữ mối giao hảo tốt đẹp với Phật giáo Thái Nguyên trong công tác Từ Thiện. Cụ thể tài trợ xây dựng những khu nhà vệ sinh chất lượng tại Trường Tiểu Học Tân Thái – Huyện Đại Từ, Trường tiểu học Thần sa – huyện Võ Nhai và Trường tiểu hoc Tân Hòa –Huyện Phú Bình. Tổng trị giá công trình la 240 triệu đồng.

Tại các buổi bàn giao chính quyền địa phương và tập thể Thầy cô giáo và học sinh vui mừng và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý phái đoàn và những công tác thiện nguyện của Phật giáo.

Đặc biệt nhân dip kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN tại Trường Tiểu học Tân Thái – Đại đức Thích Chúc Tiếp đã có buổi nói chuyện về kỹ năng sống với hơn 500 học sinh tại trường, thông qua buổi nói chuyện đã giáo dục các em học sinh hiểu hơn về tình yêu quê hương và tổ quốc nhất là luôn thực hành tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để xứng đáng là Cháu Ngoan Bác Hồ.

 

Ban TT-TT PG Thái Nguyên