.
.

Chùa Cam Giá làm lễ rót đồng đúc bảo khánh


Sáng nay, ngày 15/12/2019 (nhằm ngày 20 tháng 11 năm Kỷ hợi) chùa Cam Giá TP. Thái Nguyên làm lễ rót đồng đúc đại bảo khánh hơn 1000 kg.

Chứng minh tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Thanh Thắng- Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Bảo Ngọc- UV BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Trụ trì chùa Cam Giá; cùng chư Tôn thiền đức Tăng ni trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên đồng tham dự. Buổi lễ còn có sự hiện diện của quý quan khách chính quyền và bà con nhân dân Phật tử thập phương cũng về tham dự buổi lễ này.

Khánh và chuông là một trong những pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông, tiếng khánh gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát.

Chính vì lẽ đó mà hầu như các ngôi chùa hiện hữu, nhất là khu vực phía Bắc thì mỗi chùa luôn có quả đại hồng chung và một bảo khánh song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Tuy nhiên để có một quả đại hồng chung hay có một bảo khánh được hình thành như nguyện thì cũng phải hội tụ nhiều yếu tố nhân duyên, nên rất cần sự chung tay góp sức của nhiều người mà đây lại là việc làm đầy phúc báu.

Tại buổi lễ Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương bạch Phật, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại bảo khánh nặng trên 1000kg , do các nghệ nhân đức đồng đến từ Xuân Trường Nam Định.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni, trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

 

Thập Bát Công