.
.

Thái Bình: Chùa Bụt Mọc tổ chức lễ hằng thuận


Dưới sự chứng minh cầu nguyện của chư tôn đức, sự hiện diện rất mực trang nghiêm của quý Phật tử chùa Bụt Mọc cùng đông đảo thân bằng quyến thuộc, hai bạn đã kết duyên vợ chồng. Chúc tân lang, tân nương “Trăm năm tình viên mãn – Bạc đầu nghĩa phu thê”.
Mở đầu buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã dâng lời tác bạch cầu thỉnh chư tôn đức chứng minh tác lễ cho tân lang, tân nương được trọn đời hạnh phúc. Chư tôn đức hứa khả và cử hành nghi thức cầu an.
Cái lạy này nguyện trọn đời chung thuỷ
Nhận lạy này luôn tha thứ cho nhau
Dù trải qua những sóng gió khổ đau
Niềm tin yêu vẫn hằng trong tâm khảm.
Sau đó, hai bạn đã đảnh lễ song thân, đảnh lễ nhau và nhận những phần quà từ chư tôn đức chứng minh. Hai bạn đã trân trọng trao nhẫn cho nhau để nhắc nhở rằng cùng ghi nhớ lời Phật dạy, thực hành hạnh “nhẫn” để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Trên tinh thần lời dạy của Phật về bổn phận của hàng Phật tử tại gia trong kinh Thiện sinh. Thay mặt cho chư Tăng chứng minh, ĐĐ.Thích Tâm Hòa đã có lời đạo từ nhắc nhở hai bạn về đạo lý vợ chồng.
Thầy đã tán thán tinh thần của các gia đình khi tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa. Tiếp đến, Thầy dạy những điều cần thiết để có được một gia đình hạnh phúc bền vững. Hạnh phúc đó không ai ban cho, không phụ thuộc vào ngày giờ tốt xấu khi tổ chức lễ cưới mà chính mỗi thành viên trong gia đình phải tự mình quyết định thông qua những hành động và ứng xử với nhau. Một gia đình hạnh phúc khi mỗi thành viên biết thương yêu, hòa hợp, tôn trọng nhau, lắng nghe nhau, và biết tha thứ những lỗi lầm của nhau.
Ngoài ra, Thầy cũng nhắc nhở những đôi vợ chồng trẻ cần chuẩn bị cho mình những tư lương cần thiết để làm cha, làm mẹ trong tương lai. Đó chính là việc giữ gìn đạo đức, thọ trì 5 giới. Trách nhiệm của người con Phật là tạo ra những người con có ích cho gia đình, xã hội. Muốn dạy con tốt thì cha mẹ phải biết sống có đạo đức, là một tấm gương sáng cho con cái noi theo. Khi con cái trưởng thành phải biết quan tâm, chăm sóc và dạy dỗ. Điều cần thiết nhất là mỗi người trong gia đình phải biết học tập Phật Pháp, sống hướng thiện hướng thượng, biết tin vào nhân quả tội phước. Nếu cả gia đình đều quy y Tam Bảo và giữ gìn 5 giới thì gia đình đó sẽ có hạnh phúc, vì 5 giới chính là căn bản đạo đức làm người. Sống đạo đức và giữ gìn 5 giới sẽ đem lại an lạc, hạnh phúc cho đời này và cả đời sau.
Xin giới thiệu chùm ảnh:

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm sáng nay 04/12


Chụp hình lưu niệm


Khai Tâm, Hồng Nhung