.
.

Phật giáo tỉnh tặng 110 suất quà cho các cháu thiếu nhi học sinh trong khu cách ly tập trung


Chiều  ngày 2/12 Đại Đức Thích Chúc Tiếp, Phó Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn cùng quý Tăng ni trong tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các em học sinh trong khu cách ly tập trung tại Trường Mầm Non số 2 xã Hoá Thượng – huyện Đồng Hỷ.

Được biết khu vực cách ly tập trung  có 61 em nhỏ và 11 giáo viên đang phải thực hiện cách ly y tế theo quy định do có tiếp xúc gần với các ca F0. Tại đây đoàn đã trao 72 suất quà gồm: sữa, bánh kẹo, đồ dùng tập vẽ, đồ chơi, nước sát khuẩn, khẩu trang… cho các em học sinh mầm non và tiểu học cùng giáo viên đang cách ly tại điểm trường.

Mặc dù Không thể trực tiếp trao tận tay cho các em nhỏ, thông qua cán bộ chiến sỹ tại các khu cách ly, phái đoàn đã gửi lời chúc sức khỏe tới các em thiếu nhi, chúc các em chăm ngoan, mạnh khỏe, sớm hoàn thành đợt cách ly để về với gia đình. Đồng thời, mong muốn các cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm chăm sóc tới các em thiếu nhi, chung sức vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng tỉnh nhà quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Tại điểm cách ly Trường Mầm non Lương Sơn – Tp Sông Công có 27 em nhỏ có độ tuổi 5 – 11 và 11 giáo viên, nhân viên là F1 của ca bệnh vừa được phát hiện trên địa  bàn.

Được biết, vào khu cách ly tập trung dù không có bố mẹ đi cùng nhưng các em đều đã biết cách tự lập, ngoan ngoãn, tuân thủ quy định của khu cách ly.

Đây là hoạt động nhân văn thể hiện tinh thần sẻ chia và lan tỏa yêu thương, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Phật giáo thái nguyên trong thời gian qua. Chuyến thăm và tặng quà đến các em nhỏ mang ý nghĩa to lớn, nhằm giúp động viên, khích lệ tinh thần các em nhỏ thiếu niên, nhi đồng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách từng ngày để cùng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên