.
.

Phật giáo Thái Nguyên Tổ chức chương trình “Ngày Hội Rau Xanh – Gởi yêu thương đến vùng dịch”


Sáng  ngày 23-8 toàn bộ số hàng hóa của bà con Phật tử Thái Nguyên chung tay quyên góp gởi đến  người dân vùng dịch ở Hà Nội, góp phần cùng bà con vượt qua khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần tương thân tương ái, hướng về người dân, công nhân lao động nghèo tại các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly tại xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn  trong những ngày qua. Bà con Phật tử Thái Nguyên  đã vận động quyên góp được hơn 15 tấn rau củ quả, 5 tấn gạo, 500 thùng mì cùng nhiều lương thực, thực phẩm khác tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Gởi đến chia sẽ khó khăn với người dân vùng dịch bệnh. 

Được biết, với nỗ lực chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên  đã có nhiều hoạt động để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhiều chương trình như gói bánh chưng, tổ chức ngày hội rau xanh hỗ trợ cho người dân vùng dịch trong và ngoài tỉnh, và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế ban hành.

Thượng tọa Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chia sẽ: “ Trong thời gian vừa qua giáo hội Phật giáo tỉnh ra lời kêu gọi chư tôn Đức tăng ni trụ trì các tự viện trên địa bàn, cùng bà con tín đồ Phật tử, các hội nhóm CLB thiện nguyện ra sức chung tay giúp đỡ bà con trong các khu cách ly, khu phong tỏa. Với tinh thần Từ Bi của đạo Phật, bà con Phật tử tỉnh nhà nói chung và Tăng ni nói riêng luôn đồng hành cùng nhân dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh covid, vượt qua khó khăn, sớm đưa cuộc sống của bà con trở lại bình thường là việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta”. 

Quá trình thu nhận, tập kết các mặt hàng nhu yếu phẩm luôn tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của  địa phương, đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất; đồng thời, làm sao để khi rau, củ, quả đến với bà con thì vẫn đang còn tươi ngon, nguyên vẹn. Ở điểm đến, Ban Trị Sự  đã liên hệ các cấp chính quyền  địa phương tiếp nhận và phân phối, đảm bảo hàng hóa được cung cấp công bằng và đúng địa chỉ. Điều đặc biệt và trân quý là những sản phẩm  hàng hóa gửi tặng người dân trong vùng dịch đều là những sản phẩm nông nghiệp do chính người dân lao động Thái Nguyên sản xuất làm ra. 

Việc làm giản dị của nhân dân Phật tử thái nguyên nhưng chứa đựng tình thần từ bi bao la, qua đó, toát lên tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của những người Việt Nam khi đất nước gặp nhiều khó khăn như lúc này.

Ban TT-TT PG Thái Nguyên