.
.

PHẬT GIÁO PHÚ BÌNH CHUẨN BỊ CÔNG TÁC PHẬT ĐẢN PL2567 DL 2023


Lễ đài Phật Đản Phật giáo Huyện Phú Bình

Đại lễ Phật đản là ngày lễ trọng của đạo Phật trong năm. Năm 2023, Đại lễ Phật đản diễn ra từ ngày 26.5 đến ngày 2.6 (lễ chính thức vào ngày 2.6). Để Đại lễ Phật đản PL.2567 – DL.2023 được tổ chức trên địa bàn huyện Phú Bình: bảo đảm trang trọng, an toàn, đúng pháp luật, phù hợp với truyền thống Phật giáo địa phương, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, Phật giáo huyện Phú Bình đang chuẩn bị hoàn tất những khâu cuối trong công tác chuẩn bị.

Năm nay, đại lễ Phật Đản huyện Phú Bình sẽ được tổ chức ngày mùng ¾ âm lịch tại chùa làng Lũ Yên, huyện Phú Bình. Ngay từ những ngày cuối tháng 3, không khí và công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật Đản đã vô cùng rộn ràng. Việc treo băng-rôn, cờ hoa, lồng đèn, pano Kính mừng Đại lễ Phật đản tại các tự viện cũng được Ban Trị sự hướng dẫn chi tiết, vừa đảm bảo hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội nhưng vẫn tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, các tự viện nên khuyến khích Phật tử cùng nhau chung sức để tạo nên một bầu không khí sôi động và nhiều màu sắc để hướng về ngày đản sinh của Đức Phật.

Phật tử hân hoan cắm cờ trang trí lễ Phật đản

Trên tinh thần lục hòa, những người con Phật đã cùng nhau phân chia và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc. Dù khối lượng công tác chuẩn bị rất nhiều, nhưng ai cũng tinh tấn và hăng say trong các phận sự được giao, với mong muốn mang đến cho đại chúng một mùa Phật đản thật ấn tượng và đáng nhớ. Niềm hoan hỷ mùa Phật đản càng nhân đôi khi đúng mùng ¾ âm lịch, chùa Lũ Yên chính thức khánh thành ngôi tam bảo – đây là sự kiện lớn được phật tử, nhân dân trong xã, huyện, tỉnh mong đợi từ lâu, khi chùa Lũ Yên ngày một khang trang, to đẹp, đàng hoàng… đáp ứng nhu cầu tu tập của thập tử bốn phương.

Nhân dân Phật tử huyện Phú Bình mong đợi Lễ Phật Đản sắp tới

Đại lễ Phật đản không chỉ là cơ hội để mọi người được cầu bình an, may mắn cho bản thân, gia đình; mà còn là khoảng thời gian được tìm hiểu về Phật giáo, hòa mình vào không khí vui tươi, nhộn nhịp mừng ngày Đức Thế Tôn giáng trần. Mỗi phật tử trên khắp đất nước Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên nói chung, huyện Phú Bình nói riêng sẽ được hòa mình vào không gian linh thiêng, lắng đọng của nghi thức dâng hương và tụng kinh Khánh đản. Bên cạnh đó, quý vị sẽ được cử hành nghi thức tắm Phật. Đây là nghi thức được nhiều người mong chờ trong dịp Phật đản hàng năm.Nghi lễ tắm Phật không chỉ thể hiện lòng cung kính, hân hoan khi có một bậc Đại nhân ra đời; mà còn mang ý nghĩa gột rửa chính tâm hồn mình, làm sao cho tâm hồn mình được trong sạch. Chắc chắn với sự chuẩn bị chu đáo, tâm huyết, đại lễ Phật Đản huyện Phú Bình sẽ diễn ra thành công, viên mãn.

Trang trí cờ hoa – băng rôn biểu ngữ cho đại lễ

 Linh giang

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên