.
.

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19


Lễ cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 vào sáng ngày 10/01/2021 tức 8 tháng 12 năm Tân sửu tại chùa Phù Liễn, Trụ sở Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Được sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thể hiện sự tri ân với các y, bác sĩ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch không may mất do COVID-19; đồng thời, qua đây cũng tưởng niệm đồng bào tử nạn do COVID-19 ở Việt Nam nói riêng, trên toàn thế giới nói chung.

Việc tổ chức lễ cầu siêu nhằm xoa dịu đau thương, mất mát của các gia đình có người thân tử vong do dịch Covid-19; đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19; qua đó, còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong giai đoạn bình thường mới.

Do tình hình hiện tại dịch bệnh vẫn còn đang rất phức tạp nên buổi lễ quy mô nội bộ không quá 50 người và những người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và luôn đảm bảo nguyên tắc 5K…

Buổi lễ cầu siêu đều có các phần nghi lễ truyền thống, tâm linh của nhà Phật do chư tăng thực hiện bằng việc cúng lễ, niệm phật, tụng kinh, cúng cơm chay cho các hương linh tử vong trong đại dịch COVID-19…

Ban TT-TT PG Thái Nguyên