.
.

Hải Phòng: Lung linh đêm hoa đăng chùa Đông Chấnimage

 

Quang lâm và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban TT Ban trị sự GHPGVN Tp. Hải Phòng, Đại Đức Thích Tục Nhân – Trưởng BTS GHPGVN quận Kiến An, trụ trì chùa Đông Chấn, SC. Thích Diệu Lương – Phó BTS GHPGVN quận Kiến An, cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn quận Kiến An, chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành, thành phố Hải Phòng.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của bà: Nguyễn thị Hiếu Chinh – Phó chủ tịch UBND phường Nam Sơn, ông: Đặng Văn Nam – Chủ tịch MTTQVN phường Nam Sơn, các ông bà lãnh đạo thuộc UBND, HĐND, UB MTTQVN quận Kiến An, phường Nam Sơn cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể và đông đảo Phật tử gần xa, nhân dân địa phương cũng vân tập về chùa Đông Chấn để tham dự buổi lễ linh thiêng đầy ý nghĩa này.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng niệm chư tôn đức hữu công của GHPGVN, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập chủ quyền của Đất nước, TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đêm  hội hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Việc tổ chức Đêm hội hoa đăng là để thành kính dâng những ngọn đèn Tâm, ngọn đèn của lòng từ bi và trí tuệ lên cúng dàng Đức từ phụ A Di Đà nhân kỷ niệm ngày đản sinh của Ngài. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh an lạc, mọi người đều được ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt cho Ban tổ chức, Đại đức Thích Tục Nhân – Trưởng BTS GHPGVN quận Kiến An đã lên cung tuyên lược sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Đức Phật A-Di-Đà  là một vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh về nương tựa, tu tập giải thoát. Hơn nữa, người tu theo pháp môn niệm Phật cần phải lấy tín, hạnh nguyện để làm từ lương cho lộ trình vãng sinh Cực Lạc.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN quận Kiến An cũng đã trao tặng quà từ thiện cho các hộ gia đình chính sách, trẻ mồ côi, người già neo đơn, không nơi nương tựa và người tàn tật trên địa bàn quận Kiến An, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Giờ khắc thiêng liêng nhất của buổi lễ đã đến, Chư tôn đức cùng các Phât tử đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, truyền đăng, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện đức Phật A Di Đà phóng hào quang tiếp dẫn các các vong linh sớm được siêu sinh An Lạc Quốc. Giữa ngọn nến lung linh, huyền ảo, ánh sáng đã tạo nên khoảng không gian rạng rỡ như ngọc mani lấp lánh, ánh sáng của tình thương và sự hiểu biết lan tỏa khắp muôn nơi, tận ngõ ngách tâm hồn mỗi người, xóa tan đi bao phiền muộn, khổ đau của kiếp nhân sinh, tạo nên một thế giới trang nghiêm tựa như cõi Tây Phương Tịnh Độ, xua tan đi mùa đông giá lạnh, một không gian thật là vi diệu và nhiệm màu.

Lễ hội hoa đăng mừng kỷ niệm ngày khánh đản đức từ phụ A Di Đà dần khép lại trong tiếng niệm Phật A Di Đà  trầm hùng, âm hưởng của sự thanh thoát, trang nghiêm, ấm tình đạo vị, làm ấm lòng người con Phật với một đêm hoa đăng đầy cảm xúc và ấn tượng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

Văn nghệ chào mừng

 

 

Chư tôn đức quang lâm

Niệm Phật cầu gia bị

 

 

ĐĐ. Thích Chân Thường điều hành chương trình

Chư tôn đức chứng minh

 

TT. Thích Thanh Giác đọc Diễn văn khai mạc Đêm hội hoa đăng kính mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà

 

 

 

ĐĐ. Thích Tục Nhân cung tuyên lược sử Đức Phật A Di Đà và ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật

 

TT. Thích Thanh Giác trao quà từ thiện

Đại đức Thích Tục Nhân trao quà từ thiện

 

Chư tôn đức cửa hành nghi lễ niêm hương bạch Phật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chư tôn đức cử hành nghi lễ dâng đăng cúng dàng

 

 

 

 

 

 

Hồi hướng và bế mạc Đêm hội hoa đăng mừng vía Phật A Di Đà