.
.

Hải Phòng: Khai mạc Lễ chiêm bái Phật Ngọc tại chùa Hồng Phúc


Tới tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Tục Khang – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hồng Phúc, trưởng BTC đại lễ cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

Về phía quan khách chính quyền của thành phố Hải Phòng, BTC đại lễ đón nhận lẵng hoa của ông:  có sự hiện diện của ông: Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Ông: Lê Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông: Hoàng Văn Kể – Nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông: Lê Văn Nhã – Phó giám đốc Sở Nội Vụ, trưởng Ban tôn giáo thành phố Hải Phòng cùng các ông bà lãnh đạo, trưởng các phòng ban cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN thành phố Hải Phòng, các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố Hải Phòng, quận Kiến An và các tỉnh thành lân cận.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay mặt cho Ban tổ chức đại lễ, HT. Thích Quảng Tùng – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc. Trong bài diễn văn của mình, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã nêu : Trong kinh Ấn Tăng Tín Lực, Đức Phật đã dạy trong kinh Thủ Ấn Tăng Tín rằng: “Chỉ một phút giây ngắn ngủi chiêm ngưỡng Phật tượng, hành giả ấy đã được vô lượng công đức rồi, huống chi người ấy được đối trước Phật tượng mà lễ bái, cúng dường, thì công đức còn nhiều hơn gấp bội”. Vì vậy,  Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân dân thành phố Hải Phòng ngày hôm nay đã có duyên lành  được chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc đẹp nhất, giá trị nhất và lớn nhất trên thế giới, nhân duyên này phần nào thỏa mãn được ước nguyện của mỗi người con Phật với niềm tin, Phật Ngọc chứa đựng nguồn năng lực linh thiêng phi thường, thắp sáng toàn cõi thế gian, đem đến niềm an lạc hạnh phúc, hòa bình cho thế giới và cho mỗi con người tại mỗi quốc gia khác nhau. Mang theo đó là triết lý giáo dục lấy từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha làm phương châm của nhà Phật. Vì lẽ đó, đạo Phật luôn có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người dân Việt.

 

Đại lễ chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc sẽ được diễn ra từ ngày 8/4/2016 (2/3/Bính Thân) đến hết ngày 20/4/2016 (14/3/Bính Thân). Trong suốt thời gian diễn ra lễ chiêm bái Phật Ngọc sẽ có các chương trình thuyết Pháp doChưtôn đức giáo phẩm GHPGVN thuyết giảng, cùng với đó là pháp hội Đại bi, pháp hội Dược Sư, thắp đèn hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đây là duyên lành để các Phật tử, nhân dân miền duyên hải Bắc Bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng có cơ hội chiêm bái, đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc của đức giáo chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tiếp đó, TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên tuyên đọc ý nghĩa tôn tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới mang một ý nghĩa tâm linh rất quý giá mang theo ước nguyện tượng Phật Ngọc đi đến đâu cũng sẽ mang lại hòa bình, mang lại niềm vui, niềm an lạc cho hết thảy các chúng sinh trên khắp thế giới. Trong thế giới tâm linh, người ta thường tin rằng ngọc thạch chứa đựng nguồn năng lực linh thiêng phi thường. Và được chiêm bái và đảnh lễ tượng Phật được tạo ra từ một loại ngọc quý hiếm là một duyên lành khó có được trong cuộc đời. Đây cũng là duyên lành cho GHPGVN thành phố Hải Phòng và chư tăng bản tự chùa Hồng Phúc có nhân duyên được cung thỉnh tôn tượng Ngài về an vị tạm thời tại chùa Hồng Phúc từ 8/4/2016 đến hết 20/4/2016 cho đồng bào Phật tử và nhân dân về chiêm bái, lễ Phật.

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp cùng với chư tăng chùa Hồng Phúc đã trao 100 phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của thành phố Hải Phòng, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 10 suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học tập của 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An. Thay mặt cho BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng. HT. Thích Quảng Tùng và TT. Thích Tục Khang đã lên trao tặng cho các cháu học sinh những phần quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại này.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, Chư tôn thiền đức Tăng Ni đã cùng quý quan khách chính quyền và Phật tử, nhân dân gần xa cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, thắp đèn hoa đăng và thả bong bay cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Buổi lễ đã khép lại trong không khí đại hoan hỷ và ấm tình đạo vị trong lòng mỗi người con Phật khi đến tham dự chương trình.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:

Văn nghệ chào mừng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MC Thảo Vân và MC Nguyễn Tứ

 

Niệm Phật cầu gia hộ

 

 

 

 

Đại biểu chính quyền thành phố

 

Toàn cảnh đại lễ

 

HT. Thích Quảng Tùng tuyên đọc diễn văn khai mạc đại lễ

 

 

 

 

 

 

TT. Thích Thanh Giác tuyên đọc ý nghĩa Phật ngọc hòa bình thế giới

 

 

Ông: Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu

Ông: Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng tặng hoa cho TT. Thích Tục Khang – Trưởng BTC

 

Tặng 100 phần quà và 10 suất học bổng toàn phần cho học sinh nghèo vượt khó

 

 

 

Thượng tọa Thích Tục Khang – Trụ trì chùa Hồng Phúc, trưởng BTC lên đọc lời cảm tạ

 

 

Khóa lễ tụng kinh cầu Quốc thái dân an

 

 

 

 

 

 

Chư tôn đức lấy lửa từ bàn Phật và thực hiện nghi thức truyền đăng

HT. Thích Quảng Tùng truyền đăng xuống cho thanh niên Phật tử

 

TT. Thích Thanh Giác truyền đăng cho thanh niên Phật tử

HT. Thích Quảng Tùng truyền đăng cho đại biểu chính quyền TP. Hải Phòng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hàng ngàn người về tham dự đại lễ

 

 

 

 

Chư tôn đức và chính quyền thả bóng bay cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc

 

Hàng ngàn quả bóng bay đã được thả trên bầu trời mang theo thông điệp hòa bình và tự do

Hàng ngàn người về tham dự đại lễ


Nguyễn Thành Trung