.
.

Điện Biên: Lễ dâng hương tưởng niệm Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười


Khí tiết trời đang dần se lạnh, báo hiệu một mùa đông đang chuẩn bị ùa về, đây cũng là khoẳng khắc mà người con dân nước Việt mất đi một vị anh hùng kiệt xuất, một người đã đồng hành cùng Bác Hồ kính yêu trên bước đường giải phóng dân tộc.

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười đã từ trần hồi 23h12 ngày 1/10 (tức ngày 22/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội. “Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Ngài đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”.

Để thể hiện lòng tri ân và báo ân sâu sắc đến với Ngài, ngày 10  tháng 10 năm 2018 tức ngày mùng 2/9/Mậu Tuất tại trụ sở BTS chùa Linh Quang, Đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên trân trọng tổ chức lễ tưởng niệm Nguyên Tổng Bí Thư Đỗ Mười.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Thanh Quy – UV Hội Đồng Trị Sự (HĐTS) TW GHPG VN, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên, Đại Đức Thích Nhuận Thanh, Đại Đức Thích Giác Hoằng và tăng chúng chùa Linh Quang cùng đông đảo nhân dân Tăng Ni Phật tử cũng về tu tập và tham dự lễ tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận: 

TT. Thích Thanh Quy Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Thường Trực BTS GHPG VN tỉnh Điện Biên cùng tăng chúng chùa Linh Quang và Phật tử dâng hương

Chư Tăng và Phật tử tụng kinh cầu nguyện

 


Đại Đức Thích Nhuận Thanh chia sẻ giáo lý

 

Đức Giáo – Phó Ban TTTT PG tỉnh Điện Biên