.
.

CHÙA LINH SƠN – THÁI NGUYÊN VÌ TẾT TRUNG THU TRỌN VẸN


Tết Trung thu là lễ hội đặc sắc trong năm với không khí rộn ràng của buổi rước đèn, phá cỗ và phút giây đoàn viên của mỗi gia đình cùng ăn bánh, thưởng trà dưới ánh trăng rằm tháng 8. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, tết trung thu đối với trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng còn gặp nhiều khó khăn vẫn còn đó những thiếu thốn, tết trung thu chưa thật trọn vẹn. Nhằm đem lại niềm vui, sự sẻ chia theo đạo lý nhà Phật, Chùa Linh Sơn – Tp Thái Nguyên đã kết nối với những tấm lòng hảo tâm tài trợ, gửi tặng những phần quà hết sức ý nghĩa đến các em nhỏ tại trường mầm non 2 huyện Định Hoá và Đồng Hỷ.

Buổi tặng quà tết trung thu cho các em thiếu nhi có sự tham gia của: Đại đức Thích Minh Tồn, Uỷ viên thường trực Ban Phật Giáo Quốc Tế TƯGH. Sư cô Thích Nhuận Thuỷ,Uỷ viên thường trực BTS,  Trưởng ban Từ thiện xã hội, GHPG VN tỉnh Thái Nguyên. Với sự tham dự của quý cấp chính quyền ông Nguyễn Đức Lực, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Định Hoá, ông Phạm Quang Sáng, PCT UBND Huyện Định Hoá. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên. Cùng đơn vị tài trợ chương trình CEO Gia Trang

Đoàn đã trao hơn 1000 suất quà , mỗi suất quà trị giá gần 700.000đ cho các trẻ em ở 4 trường Mầm non: tại Huyện Đồng Hỷ: Trường Mầm non Linh Sơn và Trường Mầm non Hoá Thượng. Tại Huyện Định Hoá: Trường Mầm non Linh Thông và Trường Mầm non Tân Thịnh

Tại các điểm trường mà đoàn đến tặng quà Tết Trung thu đều nhận được rất nhiều tình cảm từ phía các bạn nhỏ, thầy cô và các bậc phụ huynh. Niềm vui của các bạn nhỏ khi được vui đón Tết trung thu sớm, khi nhận được sự quan tâm từ phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã khiến ngày hôm nay trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Đối với văn hóa Phật giáo, Tết Trung thu cùng chia sẻ những khó khăn, nhân đôi niềm vui cũng là dịp lành để thiếu nhi được thoả sức vui chơi trong không khí đậm đà bản sắc dân tộc của lễ hội cổ truyền quê hương. Bởi Phật pháp như trăng Rằm mùa thu rạng ngời, dịu dàng tỏa sáng đến muôn nơi, thắp sáng mọi tâm hồn không phân biệt một ai. Vậy nên Tết Trung Thu là dịp để cộng đồng dành trọn sự ưu ái, khích lệ đối với những cảnh đời khó khăn, đặc biệt là cho trẻ thơ. Trong nhiều năm gần đây, hoạt động chăm sóc các em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu đã thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và Phật giáo Thái Nguyên nói riêng.

Tết Trung Thu –  Tết riêng dành cho trẻ em với những sự  háo hức, mong đợi. Đây cũng chính là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với các trẻ nhỏ. Khi mỗi bé nhận được sự quan tâm, săn sóc của mọi người – ngày tết trung thu sẽ trở nên lung linh và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ký ức tuổi thơ tươi đẹp của trẻ nhỏ khi các em lớn lên. Chính vì vậy, những phần quà ngày hôm nay của GHPG Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cùng các nhà hảo tâm chính là những ngọn lửa thắp lên tình yêu thương, tâm hồn thiện ái trong mỗi bé, vì một thế hệ trẻ em Việt Nam nhân hậu, yêu thương. Vì một Tết trung thu đoàn viên và trọn vẹn.

 

THỰC HIỆN: BAN TTTT PG THÁI NGUYÊN